Ngày 25/6, Lion Group thông báo đóng cửa sàn giao dịch, FXTradingmarkets bằng một “tâm thư chia tay” và hứa hẹn sẽ trở lại. Đồng thời, giá của token FXT từng được Kiều Minh Tuấn quảng bá cũng dần giảm về 0. Trong tâm thư, các thành viên Lion Group còn thể hiện sự đồng cảm với các nhà đầu tư bằng nhiều từ ngữ hoa mỹ, cho rằng đây chỉ là cuộc “tan rã” của cộng đồng FXT và hứa hẹn sẽ tái hợp trong tương lai.

FXT
FXT từng được nhiều người nổi tiếng quảng cáo trên Facebook cá nhân

Nhiều nhà đầu tư hoảng loạn trước thông báo đóng cửa sàn giao dịch, giá của FXT token giảm mạnh. Theo CoinMarketCap, FXT Token hiện chỉ có giá 0,003 USD/đồng.

Vào tháng 5, nhiều nghệ sĩ Việt, người nổi tiếng như Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn, Lê Dương Bảo Lâm, Nam Thư… chia sẻ danh sách tiền mã hóa đang nắm giữ, trong đó có đồng FXT. Theo ông Dương Nguyễn Anh Huy, chủ một cộng đồng giao dịch tiền mã hóa tại Việt Nam, đây là chiến dịch quảng cáo tập trung vào FXT Token, một loại tiền hoạt động dưới hình thức đa cấp tại Việt Nam.

Điều này khiến giá token FXT tăng đột biến, lập đỉnh tại mốc giá 0,4255 USD, sau 2 ngày được các KOLs nổi tiếng quảng cáo. Như vậy, nếu mua FXT ngay sau khi xem các bài quảng cáo của người nổi tiếng, người sở hữu mất 133 lần tài sản.

Ngoài ra, đồng tiền mã hóa này cũng gặp không ít vấn đề về việc thanh khoản. Nhiều nhà đầu tư đã lập ra group “Hội những người không thanh khoản được FXT token của Lion Group” trên mạng xã hội với hàng nghìn người tham gia tố cáo. Hiện tại, trang web của FXTradingmarkets đã bị khóa, phần mềm chongluadao.vn cũng đã cảnh báo về hành vi giả mạo, lừa đảo của sàn giao dịch này.

fxtradingmarkets.com
Trang web fxtradingmarkets.com hiện đã “đóng cửa” sau thông báo ngừng giao dịch.

FX Trading Markets Limited là sàn giao dịch do Lion Group đứng đầu, từng nhiều lần bị các chuyên gia đánh giá lừa đảo, không rõ nguồn gốc.

“Tổng lượng giao dịch của đồng này chỉ khoảng 500.000 USD/ngày. Nghĩa là bất cứ ai có khoảng 200.000 USD cũng có thể thao túng giá của nó. Đây là loại coin rác vô danh”, Đinh Trần, đồng sáng lập một quỹ đầu tư blockchain tại TP.HCM phân tích.

Trong khi đó, các đồng tiền khác trong danh sách các nghệ sĩ liệt kê có mức giao dịch mỗi ngày từ vài trăm triệu đến vài tỉ USD một ngày.

“Việc xếp FXT Token vào danh sách đáng đầu tư là vô cũng thiếu hiểu biết. Chính sự mập mờ này khiến FXT Token cần phải nhờ đến sự quảng cáo của người nổi tiếng”, ông Đinh nhận định.

Trước đó, FXT được sử dụng như một loại tiền ước định được dùng cho dự án của Lio****. Dự án này hoạt động như một sàn đầu tư ngoại hối kết hợp với lựa chọn nhị phân. Hình thức giao dịch nhị phân này từ lâu đã bị cảnh báo như loại hình đánh bạc kết hợp đa cấp.

Thay vì phải tự chơi, nhà đầu tư vào Lio**** được cam kết trả lãi hàng ngày. Mức lãi tổng cả năm của dự án này lên tới 2, 3 lần vốn gốc. Dự án từng được nhiều chuyên gia trong nước cảnh báo là dạng lừa đảo. Đầu năm 2021, đã có nhiều người mất tiền khi Lio**** dừng hoạt động, không cho rút tiền ra khỏi tài khoản.

VN-Tube

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận