Chúng ta của 8 năm sau Tập 25: Việc phải xin lỗi Dương (Huyền Lizzie) khiến Như Ý (Thùy Anh) khó chịu. Như Ý một mặt không vừa mắt với Dương, một mặt tiếc cho sự nghiệp của Lâm (Mạnh Trường) khi anh phải chấp nhận từ bỏ cơ hội mới trong công việc để bảo vệ Dương.

Dương thì khẳng định đó là điều Lâm cảm thấy đúng đắn và muốn làm, bản thân Dương cũng chắc chắn không hề đạo ý tưởng của ai.

Biết Như Ý đang ấm ức, Lâm ngỏ lời muốn mời Như Ý đi ăn nhưng anh lại bị Như Ý mắng té tát. Như Ý tức giận khi Lâm vì người yêu cũ mà từ bỏ cơ hội thăng tiến của mình. Đồng nghiệp của Lâm thì tò mò liệu Dương có đáng để Lâm phải làm như vậy?

Dương sốc lại tinh thần và quyết tâm sống tốt hơn. Mối quan hệ giữa cô và ông Quảng (NSND Trung Anh) cũng ngày một được cải thiện. Dương chủ động rủ ông Quảng ra ngoài ăn sáng khiến ông Quảng thấy hạnh phúc biết bao.

Dương hứa với Nguyệt sẽ thay đổi nên hẹn gặp Lâm ở nơi cả hai từng ngắm thiên văn năm xưa. Dương cảm ơn Lâm vì đã giúp cô chứng minh vụ bản thiết kế không phải là đạo ý tưởng. Dương và Lâm cũng nhắc lại những chuyện đã qua. Lần đầu tiên Dương nói với Lâm cảm xúc thật của cô vào 8 năm trước, khi cô biết Lâm nhận tiền của ông Quảng và từ bỏ tình yêu với Dương.

“Năm đó, khi anh nhận tiền của bố em và rời đi, em đã quyết định quên đi tất cả mọi thứ thuộc về anh. Em không nhắc đến, cũng tự ép bản thân không được nhớ đến. Em luôn tự nhủ là không sao, chẳng có gì là không thể vượt qua được nhưng đó chỉ là cách em tự lừa dối bản thân mình. Thực ra em rất đau khổ và tuyệt vọng…” – Dương tâm sự nỗi lòng của mình với Lâm.

Trong lòng Dương còn một điều cô rất muốn nói với Lâm suốt 8 năm qua. Cuộc gặp lần này là lúc để Dương làm điều đó. Dương dùng ngôn ngữ ký hiệu để chính thức nói lời chia tay Dương. Lâm đau lòng rơi nước mắt.

Dứt tình với Lâm, Dương và bác sĩ Tuấn (Đức Hiếu) bắt đầu có bước tiến triển mới. Dương tình cờ gặp Tuấn ở trại trẻ mồ côi và không còn tỏ ra lạnh lùng như trước. Tuấn dành nhiều lời khen ngợi cho Dương và Dương cũng bắt đầu mở lòng, không còn khách sáo với Tuấn.

Tuấn chở Dương về nhà và xin phép được gọi điện cho Dương những lúc rảnh rỗi. Dương chỉ mỉm cười mà không đưa ra câu trả lời với Tuấn. Đúng lúc này, ông Quảng đi tập thể dục về và bị hụt hơi. Dương trông thấy vội chạy tới chỗ bố nhưng cô vẫn gọi ông Quảng là “bác”.

Tuấn thấy lạ với cách xưng hô của Dương khi biết ông Quảng là bố Dương. Tuấn nhân tiện kiểm tra sức khỏe cho ông Quảng, giục Dương đưa bố đi khám sớm. Tuấn vốn có tình cảm với Dương nên cũng muốn nhân cơ hội này xích lại gần Dương hơn.

Vô tình gặp bé Cam ở siêu thị, Anh Thu (Cù Thị Trà) lại bắt chuyện và tỏ ra rất yêu quý cô bé. Anh Thu rủ Cam lên nhà chơi nhưng cô bé nói sắp phải qua nhà ông bà nội để mẹ Nguyệt (Quỳnh Kool) đi công tác mấy ngày. Anh Thu rất đắc ý khi biết được thông tin này.

Tối đến, cô ả cố tình xuống nhà Tùng (B Trần), giả vờ mang đồ tặng Cam. Anh Thu vờ như không biết cả Nguyệt và Cam đều vắng nhà rồi dụ dỗ Tùng qua đêm cùng mình. Anh Thu ăn mặc đồ gợi cảm, chủ động tấn công Tùng và biết chắc Tùng cũng thích cảm giác vụng trộm này.

Tùng ân ái với “tiểu tam” ngay ở nhà mình

Không cưỡng lại được sức quyến rũ của Anh Thu, Tùng đã có một đêm ân ái với cô ả ngay trong ngôi nhà của mình. Sáng hôm sau, Tùng đuổi Anh Thu về sớm, nhắc nhở “tiểu tam” thu dọn kỹ đồ đạc và đừng để ai trông thấy.

Liên quan đến việc bản thiết kế có ý tưởng ngôi nhà mặt trời, Dương đã gửi e-mail cho kiến trúc sư Gia Khiêm (NSƯT Hồ Phong). Vị kiến trúc sư nổi tiếng này đến tận công ty Giang Khánh để nói chuyện với sếp Giang (Khôi Trần). Ông Khiêm không muốn để Dương chịu ấm ức và không đồng tình với cách giải quyết của sếp Giang.

“Tôi ngần này tuổi rồi, mang tiếng chèn ép một cô gái thì còn mặt mũi nào? Ông đưa tôi bản thiết kế của cô gái đấy và tôi hy vọng rằng trong thời gian sớm nhất, chúng ta sẽ sắp xếp được một cuộc gặp ba bên. Bất luận thế nào chúng ta cũng phải giải quyết chuyện này cho đàng hoàng” – ông Khiêm đề nghị được gặp trực tiếp Dương để trao đổi về bản thiết kế.

Sếp Giang đành phải nhượng bộ ông Khiêm, đồng ý sắp xếp một cuộc gặp ba bên và ra điều kiện cho ông Khiêm không được rút khỏi dự án đang hợp tác với công ty mình. Ông Khiêm tất nhiên đồng ý với điều kiện này.

Chị Du (Thu Huyền) thông báo với Dương việc được công ty Giang Khánh hẹn gặp để giải quyết vụ trùng lặp ý tưởng bản thiết kế. Dương cũng thấy vui và sẵn sàng chiến đấu vì cô giờ đây chẳng còn gì để mất.

Vì việc này, cả Như Ý và Lâm đều được sếp triệu tập tham gia cuộc họp gấp. Như Ý thấy phục Dương khi có thể nhanh chóng tiếp cận được ông Khiêm. Lâm thì vui vì Dương đã phấn chấn trở lại, vứt bỏ được quá khứ để sống tích cực hơn. Lâm cũng hy vọng Dương sẽ tự đấu tranh để có được cơ hội cho mình.

Dương nghĩ đến những việc trong tương lai mà thấy vui trong lòng. Ông Quảng thấy con gái phấn chấn như vậy cũng yên tâm phần nào.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận