Tối 1/3, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt 37,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nguyễn Thị Lệ Nam Em làm việc với lực lượng chức năng

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, Sở đã phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hồ Chí Minh đã mời bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội của cô.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em liên tiếp tổ chức livestream trên các tài khoản mạng xã hội. Trong các buổi livestream, cô gợi lại chuyện tình cảm ồn ào trong quá khứ, không ngại tiết lộ góc khuất showbiz…Bên cạnh đó, Nam Em còn có phát ngôn nhắc đến Bác Hồ trong một buổi livestream. Những nội dung phát ngôn gây tranh cãi của người đẹp đã gây ồn ào mạng xã hội và nhiều thông tin tiêu cực trong thời gian qua.

Từ các hành vi trên, Sở Thông tin và Truyền thông quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh khuyến cáo bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em nếu tái phạm và tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính mặc dù đã yêu cầu chấm dứt hành vi đó thì sẽ xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định. Đồng thời Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em chấp hành đúng quy định về việc ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận