Cải lương chi bảo – thuật ngữ của nghệ thuật sân khấu cải lương mang ý nghĩa tôn vinh giọng ca được ví như báu vật hiếm có khó tìm. Danh hiệu cao quý này gắn liền với tên tuổi NSND Bạch Tuyết suốt nhiều thập kỷ, để lại dấu ấn đậm sâu trong tiềm thức hàng triệu người hâm mộ đam mê nghệ thuật sân khấu truyền thống này.

Chân dung “Cải lương chi bảo” – NSND Bạch Tuyết ở tuổi 77

NSND Bạch Tuyết từng trải lòng với khán giả về tuổi trẻ trải qua nhiều thăng trầm để có được ngày hôm nay. Ngày xưa, bà từng muốn đi tu từ năm 8 tuổi sau khi mẹ mất.

Bạch Tuyết sở hữu nhà, xe, tiền tiết kiệm rủng rỉnh ở năm 20 tuổi

Lớn thêm chút nữa, NSND Bạch Tuyết từng có ý định nghỉ học và bỏ nhà làm giang hồ vì cú sốc mất mẹ vẫn chưa nguôi ngoai. Sau cùng, giọng ca sinh năm 1945 chia sẻ: “Tôi sợ khổ. Tôi đọc tiểu thuyết thấy bảo ra ngoài sẽ bị dụ dỗ, đánh đập nên không dám đi nữa”.

NSND Bạch Tuyết đạt đỉnh vinh quang sau chưa đầy 5 năm hát cải lương

Năm 16 tuổi, NSND Bạch Tuyết có ý định theo đuổi nghệ thuật sân khấu cải lương nhưng lại không được ba đồng ý. Ông nói: “Ba dạy con không tốt nên mới đòi theo xướng ca vô loài”. Trước sự phản đối của đấng sinh thành, NSND Bạch Tuyết vẫn không thôi nung nấu giấc mơ “kiếp cầm ca” cháy bỏng.

Vì cú sốc mất mẹ năm 8 tuổi, bà từng có ý định đi tu, bỏ học làm giang hồ

Mới “bén duyên” với nghệ thuật cải lương, bà đã là đào chính và gặt hái được không ít vinh quang với loạt giải thưởng danh giá sau chưa đầy 5 năm vào nghề. Năm 20 tuổi, bà có nhà, có xe và tiền gửi ngân hàng. Thời điểm đó, NSND Bạch Tuyết là “người tình trong mộng” của bao cánh đàn ông thời bấy giờ bởi vẻ ngoài, tài năng nổi trội.

Đấng sinh thành từng phản đối bà theo con đường ca hát

Bà tiết lộ: “Mẹ mất lúc 8 tuổi. Khi 20 tuổi, tôi có nhà cửa và có tiền gửi ngân hàng. Một đứa con gái chỉ mới 16-20 tuổi mà tiền nhiều quá. Mà tôi có một dịp may. Cái đêm lãnh lương đầu tiên của đào chính, tôi hỏi mấy chú hậu đài lớn hơn mình. Trời ơi lương người ta không bằng một phần 20, 30 của mình nữa”.

NSND Bạch Tuyết vẫn theo đuổi con đường nghệ thuật cải lương dù đấng sinh thành không đồng ý

Bước sang tuổi “thất thập cổ lai hy”, NSND Bạch Tuyết vẫn giữ được vẻ ngoài thu hút so với tuổi. Giọng ca gạo cội ở tuổi 77 vẫn chăm làm đẹp, thay đổi phong cách thời trang phù hợp với xu thế khiến dân tình không khỏi trầm trồ.

NSND Bạch Tuyết có tuổi trẻ dữ dội, trải qua nhiều thăng trầm

NSND Bạch Tuyết luôn xuất hiện trước công chúng với vẻ ngoài chỉn chu, ấn tượng khiến khán giả, đồng nghiệp ngưỡng mộ. Trên fanpage Yan Love Beauty có nhiều bài viết cập nhật về các xu hướng làm đẹp mà bạn có thể tham khảo.

Giọng ca gạo cội làng nhạc cải lương mở kênh TikTok để quảng bá nghệ thuật cải lương tới giới trẻ

Nữ nghệ sĩ kỳ cựu luôn giữ thái độ sống tích cực và không ngừng học hỏi. Bà là người nhận bằng Tiến sĩ Nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam. NSND Bạch Tuyết luôn hết mình trong lĩnh vực nghệ thuật và sẵn sàng học hỏi những điều mới dù là trong cuộc sống hay công việc.

Bà đau đáu mong trở thành người “tiếp lửa” cho giới trẻ về nghệ thuật cải lương truyền thống Việt Nam

Thậm chí, bà và ê-kíp của mình còn mở 1 kênh TikTok để phục vụ cho khán giả trẻ có mong muốn tìm hiểu về nghệ thuật cải lương. Bên cạnh đó, sản phẩm Về Nghe Mẹ Ru của NSND Bạch Tuyết kết hợp với ca sĩ tài năng Hoàng Dũng được giới trẻ đón nhận nhiệt tình đủ cho thấy hướng đi của nữ nghệ sĩ kỳ cựu là đúng đắn.

Cải lương chi bảo” chăm giữ gìn nhan sắc, cập nhật xu hướng làm đẹp phù hợp với xu thế hiện nay

Bà từng nói: “Sống trong đời ai mà không bị gièm pha, oan khiên, vấn đề là tôi có làm tổn thương cho ai hay khiến cuộc sống này tốt đẹp hơn? Người mở đầu lúc nào cũng bị “tiếng bấc tiếng chì”, nhưng nếu không có người khai phá, nghệ thuật sẽ luôn cũ mèm”. Giọng ca Về Nghe Mẹ Ru chấp nhận và tiếp thu cả những lời chê bai để giới trẻ đón nhận và mang “làn gió mới” cho nghệ thuật cải lương nước nhà.

Bà sẵn sàng tiếp nhận ý kiến chê bai để nghệ thuật cải lương thu ngắn khoảng cách với giới trẻ hơn

NSND Bạch Tuyết không chỉ “tiếp lửa” cho thế hệ trẻ yêu thích nghệ thuật cải lương mà còn tạo động lực cho phái nữ làm những điều lớn lao cho cuộc sống. Cách sống hòa nhã, biết mình biết ta, không ngại tiếp thu kiến thức mới trong cuộc sống và công việc của bà là điều mà ai cũng nên học hỏi. NSND Bạch Tuyết giúp bao người hiểu được việc đem lại giá trị cho cộng đồng đáng quý, ý nghĩa như thế nào.

VN-Tube

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận