Tối 5.1, số đầu tiên chương trình Ai là triệu phú của năm 2021 do MC Đinh Tiến Dũng (hay còn được biết đến là Giáo sư Cù Trọng Xoay) dẫn dắt đang khiến khán giả thích thú khi chương trình xuất hiện người chơi đầu tiên “liều lĩnh” trả lời hết 15 câu hỏi thay vì dừng chân ở câu số 14 để bảo toàn số tiền.

Ai là triệu phú
Trần Đặng Đăng Khoa là người đầu tiên quyết tâm chinh phục câu hỏi cuối cùng của chương trình

Cụ thể, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa tỏ ra khá bình tĩnh khi từng bước vượt qua 14 câu hỏi cùng với 4 quyền trợ giúp của chương trình. Đây là một trong những người chơi hiếm hoi xuất sắc chinh phục được thử thách này. Sau khi trả lời đúng câu hỏi số 14 nhờ vào sự trợ giúp của người bạn đồng hành, người chơi lập tức nhận được sự ngưỡng mộ của MC Đinh Tiến Dũng và những tràn vỗ tay của khán giả.

Phượt thủ Đăng Khoa căng thẳng với câu hỏi liên quan đến kiến thức văn học

Mặc dù, anh có thể dừng cuộc chơi để bảo toàn số tiền thưởng 85 triệu đồng nhưng nam phượt thủ vẫn thể hiện quyết tâm chinh phục tất cả các câu hỏi tại chương trình này. Với câu hỏi “Những vần thơ Trường Sơn chí lớn ông cha-Cửu Long lòng mẹ bao la sóng trào nằm trong tác phẩm nào của nhà thơ Lê Anh Xuân?”, Đăng Khoa thừa nhận bản thân không có bất cứ dữ liệu nào cho câu hỏi này. Dù được MC gợi ý nên dừng cuộc chơi nhưng người chơi vẫn liều lĩnh đưa ra câu trả lời. Sau những giây phút hồi hộp, MC và khán giả tỏ ra tiếc nuối khi anh đã lựa chọn sai đáp án. Điều này đồng nghĩa với việc nam phượt thủ đã “vụt mất” 63 triệu đồng và ra về với số tiền thưởng là 22 triệu đồng (tương đương với câu số 10).

Phượt thủ Đăng Khoa cho biết bản thân khá thoải mái dù không thể chinh phục được câu hỏi cuối cùng

Chia sẻ cảm xúc sau khi thất bại, Trần Đặng Đăng Khoa cho biết: “Tôi lại thấy rất nhẹ nhàng. Vì tôi đã có cảm giác sẽ không trả lời đúng câu hỏi này. Dù đã linh tính được nhưng tôi vẫn muốn thử thách mình. Tôi chọn chơi tiếp và chọn đại một đáp án nào đó với xác suất là 25%”.

Được biết, trong lịch sử chương trình, người chơi tên Lê Anh là người đầu tiên vượt qua 14 câu hỏi của chương trình. Và sau 12 năm, phượt thủ Trần Đặng Anh Khoa là người thứ hai đạt được thành tích ấn tượng này. Hơn thế nữa, anh cũng xác lập kỉ lục mới khi là người đầu tiên quyết định chinh phục câu hỏi cuối cùng của chương trình.

Việc xuất sắc vượt qua hầu hết các câu hỏi khiến nam phượt thủ nhận được sự ngưỡng mộ của khán giả. Một số tài khoản bình luận: “Anh ấy giỏi thật sự”, “Thật sự người chơi rất giỏi và cố gắng nhiều”, “Anh Đăng Khoa hôm nay chơi giỏi quá. Chỉ thiếu một chút may mắn thôi”,… Bên cạnh đó, một số người xem cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì anh không dừng cuộc chơi để bảo toàn giải thưởng.

Trần Đặng Đăng Khoa là một phượt thủ nổi tiếng với hành trình vòng quanh thế giới suốt 3 năm bằng xe máy – ẢNH: FBNV

Trần Đặng Đăng Khoa sinh năm 1987 tại Gò Công, Tiền Giang. Anh từng theo học khoa Kinh tế đối ngoại, trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM. Trước khi “gây bão” với thành tích tại Ai là triệu phú, Đăng Khoa đã rất nổi tiếng với hành trình phượt khắp thế giới bằng xe máy trong suốt 3 năm. Trong chuyến hành trình dài 1.111 ngày, anh đã đi qua 65 quốc gia ở 6 châu lục khác. Chuyến đi thú vị cũng được nam phượt thủ chuyển tải vào quyển sách riêng của mình. Cuốn sách này đã hoàn thành và sẽ phát hành trong thời gian sắp tới.

VN-Tube

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận