Mở đầu Biệt dược đen tập 12, ông Phi – bố của Long (NSƯT Vĩnh Xương) tìm đến tận trụ sở City boy để gặp con trai. Long (Bình An) kể với bố rằng “thằng Bình chơi con”, còn dọa sẽ tố cáo với công an, nên Long cho đàn em đi bắt Bình, ai ngờ Bình bật lại. Theo ông Phi, không nên “xoá Bình”, chỉ cần đưa về đây là được. Vì lại một mạng người thì công an sẽ không để yên. Ông nhắc nhở con trai từ giờ trở đi không được qua mặt bố kiểu đó nữa.

Ông Phi vừa đi khỏi, Đạt điên (Đỗ Duy Nam) liền vào phòng Long. Long hỏi Đạt liệu có phải Cường (Anh Vũ) đang giả vờ giảng hòa với Long, để chơi lại Long. “Thằng Cường nó đang chờ mày chết đấy” – Đạt trả lời. Đạt đến đây là xin Long nước khoái, Đạt thèm quá, mấy ngày nay râm ran hết người. Nhưng tất nhiên Long không cho.

Tuấn (Huỳnh Anh) nói với đội trưởng Tuyển (Bảo Anh) vụ việc Việt An Xanh không thể dừng lại được, nhưng Tuyển cho rằng bên đội điều tra ma túy có kế hoạch của họ, đội hình sự của anh nên tôn trọng.

Mỹ Lan (Mù Tạt) làm tăng ca cùng mọi người, vào phòng đưa tài liệu cho Tuyển. Trước mặt mọi người, Mỹ Lan nói với Tuyển rằng mình chưa ăn tối. Dương (Lương Thanh) nhanh chóng hiểu ý, lập tức lấy lý do có kế hoạch riêng kéo Tuấn, Cảnh cùng ra khỏi phòng, để Tuyển và Mỹ Lan có cơ hội đi ăn riêng.

Hai người đi ăn riêng nhưng Tuyển bối rối, ngại ngùng, né tránh điều gì đó. Còn Mỹ Lan không ngại tuyên bố mình thích Tuyển, theo đuổi Tuyển và qua quan sát của cô, cô nhận thấy Tuyển cũng rất thích mình.

Lúc này, Tuyển cũng thừa nhận thích Mỹ Lan nhưng thời điểm này, Lan chưa sẵn sàng để trở thành mẹ của một đứa trẻ ở tuổi dở dở ương ương như con gái anh. Đúng lúc này, con gái Tuyển đi ăn cùng các bạn. Vừa thấy bóng con, Tuyển và Mỹ Lan vội vã bỏ chạy ra ngoài. Ở phía ngoài, Mỹ Lan chủ động hôn Tuyển. Cả hai đã có khoảnh khắc ngọt ngào.

Tuyển vừa về đến nhà, Mỹ Lan gọi điện nhưng chưa kịp nói chuyện được nhiều, con gái Tuyển đã bước ra khiến anh vội vàng phải giả vờ đang nói chuyện công việc với đồng nghiệp nam. Con gái Tuyển không hỏi gì về bạn gái của bố nhưng cô bé nói như một lời nhắc lại cho bố nhớ rằng mình không thích bố lấy vợ: “Bố có thấy là hai bố con mình như thế này là tốt nhất”. Cô bé còn tuyên bố mình cũng không lấy chồng, ở thế này chăm sóc bố mãi mãi.

Tuấn dẫn Dương tới nhà chú Sáng – cựu nhà báo đang điều tra về nước khoái, nhưng không gặp được. Tuấn cho rằng rất có thể ông Sáng đã điều tra về Việt An Xanh nhiều.

Tuyển, Tuấn có cuộc họp với Vinh, Tú – đội điều tra ma tuý. Tuấn báo cáo, tại cuộc họp rằng trong quá trình truy vết tên Bình, công an nhận ra rất nhiều điều liên quan đến công ty Việt An Xanh. Từ đó, Tuấn đặt ra giả thuyết Bình chính là mắt xích quan trọng trong việc tiêu thụ ma tuý. Bình cung cấp hàng cho các đối tượng trong các quán bar mà hắn quản lý.

Hàng lấy được thông qua hình thức thu gom rác. Hơn nữa, chủ Việt An Xanh – người tình của ông Phi – 2 năm trước đột tử không rõ lý do, mặc dù cô ta có tiền sử cao huyết áp nhưng Tuấn cho rằng khả năng cao liên quan đến thứ nước khoái này.

Vinh cho biết, thực tế Việt An Xanh nằm trong tầm ngắm của đội điều tra ma túy từ lâu, nhưng công ty môi trường này hoạt động khá hiệu quả trong thành phố và những người hùn vốn khá máu mặt, vì thế phải thận trọng khi điều tra.

Đội của Vinh đã kiểm tra một số rác thải ở xe rác khả nghi, nhưng do mùi và chất thải nên không dễ tìm. Vinh muốn ra quân toàn diện đợt này phải thu được kết quả, chứ không đánh động thì công sức sẽ đổ xuống sông xuống bể. Vinh nhận định ông Phi là một tên cáo già, giàu lên bất ngờ trong khoảng 10 năm trở lại đây – từ khi có Việt An Xanh.

Tuyển nói chúng ta có Bình nhưng tên này đang rất cứng đầu. Vì thế, Tuấn xin thêm thời gian để nghĩ thêm cách thuyết phục Bình khai mọi chuyện.

Long về nhà định lên phòng nhưng bị bố gọi lại ngồi nói chuyện. Ông Phi có linh cảm công an biết nhiều thứ nên hai bố con phải có kế hoạch dự phòng, Long gạt đi, cho rằng bố cứ lo xa. Vì Long nghĩ Bình chết rồi, vụ Vương cũng khép lại, công an chẳng có cớ gì để mò đến bố con Long.

Ông Phi biết thừa Long cũng tính “thịt thằng Vương” nhưng bị đứa khác xử mất. Long chối và cho rằng bố cứ nói linh tinh. Ông Phi quát lớn khẳng định: “Tao chắc chắn, cũng giống như việc mày làm với cái Giang trước đây. Tao không mù, việc cái Giang đột tử chính là do mày làm”.

“Cách của mày khá độc, không để lại chút dấu vết nào” – ông Phi nói nếu Long không phải con thì ông đã truy việc này. Long khai với bố rằng đã giết Giang bằng cách cho sử dụng nước khoái quá liều. Long kể đặt hàng nước khoái trên mạng bằng nick ảo, loại nước này sau khi sử dụng vài tiếng thì mọi thứ tan biến hết, không để lại dấu vết, có test thế nào cũng không ra.

Ông Phi hỏi Long cũng định dùng nước khoái để giết Vương chỉ vì chức Chủ tịch của hội vớ vẩn, nhưng Long phủ nhận, anh tiết lộ cho bố biết mình định làm thế vì Vương có bằng chứng những việc bố làm ở Việt An Xanh. Lần Vương đến nhà Long ngủ, Vương đã quay được cuộc điện thoại của ông Phi trong đó ông nói nhiều từ. Ông Phi bỏ qua nhưng cần mẫu của thứ nước khoái đó, nhưng Long nói là khó vì thằng bán đã mất tích.

Tuấn mang cháo tới phòng bệnh cho Bình, Bình nhận ra cháo trứng thịt quen thuộc mà bố vẫn nấu cho mình. Tuấn thuyết phục Bình hợp tác với cơ quan điều tra và còn nói đã xin phép cấp trên cho bố Bình vào thăm Bình.

Bố Bình được vào thăm con trai, thuyết phục con biết gì phải nói hết với công an. Bố Bình kể lại việc bị bọn côn đồ bắt cóc, rồi được Tuấn giải cứu. Bình nghe lời bố, gọi Tuấn vào và quyết định sẽ khai hết, đổi lại xin công an đảm bảo an toàn cho bố anh ta.

Bình khai với công an rằng mình phân phối ma túy cho Việt An Xanh nhưng toàn là hàng nhẹ. Cách thức nhận hàng là từ điểm tập kết rác, rồi mang về quán tiêu thụ. Còn nước khoái là của Long ép Bình phải tiêu thụ cho khách ở quán bar.

Bình khai hôm Vương chết, Long để Vương uống nước khoái nhiều lần. Bình nghĩ Vương chết có thể do sử dụng nước khoái quá nhiều.

VN-Tube

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận