Chiều nay, ngày 27/1, thông qua báo Văn hoá – cơ quan ngôn luận của của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, NSƯT Xuân Bắc – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã gửi lời xin lỗi đến khán giả.

Xuân Bắc gửi lời xin lỗi khán giả sau những tranh cãi về câu chuyện “Cái tát của mẹ”.

Cụ thể, nghệ sĩ cho biết, câu chuyện mà anh chia sẻ trên trang cá nhân facebook của mình chỉ là câu chuyện cá nhân và không hề có ý làm tổn thương, xúc phạm khán giả – những người mà nghệ sĩ Xuân Bắc luôn trân trọng và biết ơn. Anh nói: “Tuy nhiên, qua dư luận, câu chuyện của tôi đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Tôi chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ”.

Lời xin lỗi của Xuân Bắc được đưa ra sau những ồn ào từ câu chuyện “Cái tát của mẹ” mà anh đăng trên trang cá nhân facebook, kể về nhân vật Tôi – tức người con chê bánh chưng mẹ nấu không ngon, muốn thay đổi người gói bánh… Tuy nhiên, vừa chê xong thì ngay lập tức người con đã bị cha mẹ giáo huấn: “Chưa dứt câu chê của tôi thì mẹ tôi đã tát cho tôi một phát đầu quay như đĩa hát. Mẹ tôi nói: Mấy năm trở lại đây năm nào mày cũng nói câu này nhưng năm nào mày cũng ăn tụt cả lưỡi. Trước Tết thì mày gào lên là chờ đợi, là mong muốn. Mâm cơm 30 thì mày cắm đầu vào ngấu nghiến… rồi mày chê. Mày là đồ “Ăn cháo đá bát”…

Xuân Bắc gắn bó với chương trình “Táo Quân-Gặp nhau cuối năm” từ nhiều năm nay.

Mặc dù NSƯT Xuân Bắc nhấn mạnh nhân vật tôi ở đây chỉ là “tôi văn học”, tuy nhiên nhiều khán giả đồng loạt phản đối khi cho rằng bài viết này nhằm đáp trả những ý kiến chê bai chương trình Táo Quân, mà Xuân Bắc đóng vai Nam Tào từ nhiều năm nay.

“Khen chê là quyền của công chúng. Anh diễn thì anh lấy cát xê, nhà đài thu quảng cáo chứ có diễn chùa cho ai xem đâu mà “bánh chưng mẹ gói”? Nghệ sĩ chân chính hơn nhau ở thái độ cầu thị chứ không ở cái tự ái cao ngất trời tỷ lệ nghịch với tài năng”, một khán giả nhận xét.

Khán giả khác bất bình: “Tài năng của anh không ai phủ nhận, nhưng khi bước đến đỉnh vinh quang thời gian vài năm trở lại đây anh đã thay đổi quá nhiều. Anh nên nhớ “Cái tôi của người nghệ sỹ rất lớn, nhưng cái tôi của khán giả lại càng lớn hơn” nên đừng nghĩ là mình đã cống hiến quá nhiều. Tất cả sự cống hiến đó đã có khán giả và xã hội trả công cho anh một cách quá xứng đáng rồi, không xin không của anh đâu”.

Trước đó, trao đổi với báo Văn Hóa, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông khẳng định, câu chuyện là những phát ngôn mang tính cá nhân của Xuân Bắc. “Tuy nhiên ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cần có một cách ứng xử cẩn trọng để tránh những tranh cãi trái chiều trong dư luận, làm ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của mình”, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nói thêm.

VN-Tube

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận