Tối 9/9, lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2023 diễn ra tại Nhà hát Đó, Nha Trang. Sự kiện năm nay quy tụ gần 1.000 người tham dự, trong đó có gần 500 nhà làm phim, đạo diễn, hơn 100 sao Việt….

Phim “Tro tàn rực rỡ” thắng giải Cánh Diều Vàng

Tro tàn rực rỡ đã vượt qua ứng cử viên nặng ký là Nhà bà Nữ để chiến thắng giải Cánh Diều Vàng với hạng mục “Phim điện ảnh xuất sắc nhất”. Đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại với màn ảnh rộng của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sau một thập kỷ kể từ Lời nguyền huyết ngải. Phim được chuyển thể từ hai truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư là Tro tàn rực rỡ và Củi mục trôi về.

Trước đó, Nhà bà Nữ được dự đoán sẽ giành được giải thưởng này khi phim ăn khách nhất thị trường Việt Nam với doanh thu 475 tỷ đồng.

Với hạng mục quan trọng Nam – Nữ chính xuất sắc phim điện ảnh, cặp đôi Thái Hòa – Thu Trang với phim Con Nhót mót chồng bất ngờ vượt mặt nhiều đối thủ nặng ký để dành chiến thắng. Do bận việc cá nhân, Thái Hòa vắng mặt nên vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật thay mặt nhận giải. Nữ diễn viên bày tỏ xúc động và gửi lời cám ơn ê-kíp, khán giả.

Đặc biệt, nghệ sĩ Thái Hòa còn nhận được thêm giải thưởng “Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình”. Với vai diễn ấn tượng trong Đừng làm mẹ cáu, Quỳnh Nguyễn chiến thắng ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình”.

Thu Trang lên nhận giải “Nữ chính xuất sắc nhất phim điện ảnh”

Phim truyện truyền hình xuất sắc gọi tên Mẹ rơm của đạo diễn Nguyễn Phương Điền. Chia sẻ ở khoảnh khắc nhận giải, đạo diễn Nguyễn Phương Điền cho biết đây là niềm vinh dự và xúc động khi bộ phim được vinh danh tại Cánh Diều Vàng 2023.

Trấn Thành nhận được giải thưởng “Biên kịch xuất sắc phim điện ảnh” với thành công của Nhà bà Nữ. Do bận công việc nên Hari Won thay mặt ông xã lên nhận giải. Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chiến thắng hạng mục “Đạo diễn xuất sắc” nhờ phim nghệ thuật Tro tàn rực rỡ.

Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2023 gây ấn tượng với Bức tường danh vọng – công trình đầu tiên ở Việt Nam ghi nhận và vinh danh những cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp xuất sắc cho nền nghệ thuật thứ 7 của đất nước.

Bức tường danh vọng với 433 ngôi sao đại diện cho 107 tác phẩm tiêu biểu, 297 cá nhân xuất sắc là các tác giả, nghệ sĩ, người làm phim và 29 nhà điện ảnh gạo cội của nền điện ảnh Việt Nam.

Công trình này kỳ vọng sẽ trở thành một điểm check-in hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi đến phố biển Nha Trang trong hành trình du lịch Việt Nam.

VN-Tube

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận