Thông tin bộ phim “Vợ ba” sẽ chính thức ra rạp Việt từ ngày 17/5 đã khiến nhiều người yêu phim không khỏi mong đợi. Tuy nhiên, khi đoạn trailer chính thức của phim được phát hành và lộ diện nhiều cảnh nóng của diễn viên chính (chưa đủ tuổi vị thành niên) đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Cảnh khỏa thân của diễn viên 13 tuổi trong trailer chính thức của “Vợ ba”

Cụ thể, trong phim, nhân vật chính Mây (do Nguyễn Phương Trà My diễn xuất, cô sinh năm 2004 và khi đóng “Vợ ba” cô bé mới 13 tuổi) là một cô gái trẻ làm vợ lẽ trong một gia đình thời phong kiến. Tưởng như bắt đầu một cuộc sống sung túc, đầy đủ, cô gái trẻ không ngờ mình bị lôi vào một cuộc tranh đấu ngầm trong gia đình mới với vợ cả (Trần Nữ Yên Khê) và vợ hai (Maya) để có được vị trí quan trọng ở nhà chồng bằng cách cố gắng sinh con trai để được chồng sủng ái.

Một số ý kiến cho rằng diễn viên quá nhỏ để vào vai này và diễn những cảnh nhạy cảm trong phim, đặc biệt là cảnh nữ chính để lộ toàn bộ ngực trần khi trồi lên mặt nước trong giây cuối của trailer khiến nhiều người xem bùng nổ tranh cãi dù hình ảnh này đã bị làm mờ.

Bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng đây là việc bình thường vì “Vợ ba” phản ánh đúng thực trạng xã hội thời phong kiến, khi không ít cô gái 13-14 tuổi đã lấy chồng sinh con.

Ngay sau đó, Nguyễn Phương Trà My đã tiết lộ với VietNamNet rằng cảnh quay lộ ngực trần trong phim thực chất được quay khi cô bé được mặc áo da ngang ngực và hoàn toàn không hở gì hết, cảnh này cũng không có lên phim. Đồng thời, mẹ của nữ diễn viên cũng khẳng định rằng trong phim không có cảnh hở hang của con gái và tất cả chỉ là biểu hiện trên khuôn mặt.

Nguyễn Phương Trà My ngoài đời.

Được biết, “Người vợ ba” từng thắng giải “Phim châu Á xuất sắc nhất” ở LHP quốc tế Toronto (TIFF) tại Canada hồi tháng 9/2018. Một số giải thưởng nổi trội khác bao gồm: “Đạo diễn trẻ xuất sắc nhất” dành cho Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh) ở LHP quốc tế Chicago (Mỹ), hay “Phim có đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất” tại LHP quốc tế Cairo (Ai Cập), giải “Phim truyện xuất sắc nhất” (LHP quốc tế Kolkata, Ấn Độ).

Bộ phim dựa trên những câu chuyện có thật về thân phận người phụ nữ Việt Nam trong xã hội xưa, phim cũng đề cập đến các vấn đề của xã hội lúc đó như hôn nhân sắp đặt, tục đa thê, trọng nam khinh nữ. “Người Vợ Ba” đã bán được bản quyền chiếu thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trước khi chiếu tại Việt Nam.

VN-Tube

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận