Dù bận rộn với lịch diễn tại Mỹ và nhiều nước, ca sĩ – diễn viên Yến Vi vẫn cố gắng dành thời gian mua sắm các vật dụng trong nhà để chuẩn bị đón Tết 2018. Yến Vi cho biết, cũng như những kiều bào ở hải ngoại, ngày Tết nhà cô không thể thiếu các món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh tét, dưa món củ kiệu… “Năm nào tôi cũng mua để trong nhà cho có không khí Tết. Nhà bên Mỹ sẽ không trang trí Tết trang hoàng như nhà bên Việt Nam vì chúng tôi không có nhiều thời gian. Những ngày cuối năm, tôi rất bận, chạy show và đi biểu diễn phục vụ kiều bào trên khắp tiểu bang toàn nước Mỹ và cả Toronto, Montreal, Vancouver- Canada”, cô nói.

Yến Vi
Tại Mỹ, Yến Vi hiện khá đắt show ca hát khắp các tiểu bang.

Với lịch diễn dày đặc, Yến Vi thừa nhận nhiều khi cô bị ốm vì chạy show nhiều nơi khác nhau, thời tiết thay đổi và khá lạnh trong mùa đông. Tuy nhiên, bù lại, cô cảm thấy hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ, yêu thương của kiều bào khắp nơi. Vì di chuyển nhiều và ít ngủ nên nữ ca sĩ tranh thủ chợp mắt trên máy bay.

“Có những lúc tôi ngã bệnh, bị ho và cảm nặng vì thời tiết quá lạnh. Song có lẽ nhờ trời thương nên cứ tới gần ngày diễn ra show là tôi kịp bình phục sức khoẻ ổn định, phục vụ khán giả” – Yến Vi tâm sự.

Theo Yến Vi, đã nhiều năm cô và gia đình đón Tết xa quê. Dù muốn về Việt Nam đón trọn vẹn không khí mùa xuân nhưng cô nhiều lần lỡ hẹn vì chưa thể thu xếp được công việc. “Dù rất muốn nhưng tôi cũng không thể sắp xếp về ăn Tết cùng gia đình bố mẹ năm nay. Tôi vẫn mong sẽ có dịp được về nước ăn Tết trong thời gian gần nhất có thể”.

Yến Vi
Yến Vi của hiện tại vẫn giữ được nét tươi trẻ gợi cảm.

Tết Tây, mọi người chỉ được nghỉ ngày 1.1, qua hôm sau vẫn đi làm, học tập lại bình thường. Trong khi đó, Tết âm lịch theo người châu Á, người Việt theo thông lệ hằng năm, vào cuối tháng chạp sẽ sửa soạn lo 3 ngày Tết, và trong 3 ngày Tết thì mọi ngời hay chúc Tết ông bà, người thân, họ hàng… và đi viếng chùa trong cả tháng giêng. Từng được trải nghiệm không khi Tết Tây và Tết âm lịch, Yến Vi cho biết, cô vẫn thích nhất là Tết âm lịch. “Vì đó là tết cổ truyền từ bao đời nay. Tôi thích nhất là gần Tết lại đi chợ đêm mua hoa mai, hoa đào… trưng trong nhà, rồi nào là bánh mứt, hạt dưa, chuẩn bị những bao lì xì để mừng tuổi ông bà, cha mẹ và trẻ con” – Yến Vi nhớ lại.

Trong 3 ngày Tết cổ truyền, Yến Vi vẫn chạy show bình thường. “Tôi tranh thủ ăn Tết trong những lúc đi show luôn” – cô hài hước nói.

Yến Vi
Yến Vi và ca sĩ Đan Trường. 3 ngày Tết, nữ ca sĩ vẫn chạy show bình thường.

Sau bao mùa xuân xa quê, Yến Vi cảm nhận người Việt dù ở bất cứ đâu cũng luôn nhớ và gìn giữ Tết cổ truyền dân tộc. Theo đó, khi nữ ca sĩ đi hát ở cộng đồng người Việt đâu đâu cũng tổ chức múa lân, múa rồng, có cả chợ hoa… “Dù không thật to như đường hoa Nguyễn Huệ, nhưng cũng làm tôi nao nao, bồi hồi nhớ không khí quê nhà vì ai ai cũng mặc áo dài truyền thống trong những ngày Tết”.

Nếu ngày Tết cổ truyền không rơi vào cuối tuần bên Mỹ, Yến Vi sẽ dành thời gian đi chùa và đọc kinh trong đêm giao thừa. Thông thường, cô sẽ đến chùa người Việt để thắp hương, cúng dường cũng như đọc kinh để cầu bình an, sức khoẻ cho gia đình và người thân.

VN-Tube

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận