Đen Vâu tiết lộ anh ấp ủ 4 năm để viết ca khúc Mang tiền về cho mẹ với những trải nghiệm sâu sắc về tình thân. Trong teaser kéo dài 22 giây, nam ca sĩ đứng lặng giữa biển, hai tay ôm chú cá to và đứng đọc rap trên bờ biển.

Đen Vâu
Đen lần đầu rap về mẹ

Đáng chú ý, 4 câu rap được hé lộ trong sản phẩm mới cũng khiến fan thích thú. Trong đó, 3 câu được lặp lại là tựa đề của ca khúc: “Mang tiền về cho mẹ. Mang tiền về cho mẹ. Mang tiền về cho mẹ. Đừng mang ưu phiền về cho mẹ”. Vẫn phong cách bí ẩn cùng nhiều lối ví von, ẩn dụ, MV của Đen Vâu tiếp tục gây tò mò.

Chia sẻ về ý tưởng ca khúc, Đen bật mí: “Mặc dù có ý tưởng từ 4 năm trước nhưng tôi cảm thấy chưa đủ độ chín để viết. Mặc dù đã thử viết trong 3 năm qua, nhưng đó chỉ là những câu rời rạc vô nghĩa, ghép lại không đâu vào đâu. Chỉ tới năm nay, chắc vì dịch bệnh được ở nhà nhiều, tôi cảm thấy ý tưởng và cảm xúc dạt dào hơn để viết nhạc”.

Đặc biệt, Đen Vâu thừa nhận anh là người tình cảm nhưng ít nói, khó thổ lộ với người thân yêu. “Tôi nghĩ nhiều người con trai khác cũng thế, không biết phải nói với mẹ như thế nào nên chỉ biến mọi thứ thành hành động. Tôi không bao giờ khoe mẹ là mình làm gì, tới khi mua smartphone thì ba mẹ ở nhà mới tìm được nhạc của Đen để nghe. Chính vì ngại bày tỏ trực tiếp, nên tôi mới đặt nhiều tâm tư vào bài nhạc này”, anh chia sẻ.

Đen mời Nguyên Thảo kết hợp trong sáng tác mất đến 4 năm ấp ủ

Kết hợp với nam rapper trong dự án này là nữ ca sĩ Nguyên Thảo. Anh cho biết mất nhiều công sức để thuyết phục cô góp mặt trong sản phẩm mới.

Đen tâm sự: “Chị Nguyên Thảo đã tạm ngừng hoạt động âm nhạc quá lâu rồi và chưa sẵn sàng quay trở lại phòng thu, tôi phải thuyết phục rất nhiều. Từ trước đến nay, tôi làm việc theo kiểu, nếu ý tưởng đến, tôi viết xong bài thì phải lập tức đến phòng thu và hoàn thiện ca khúc. Nhưng chị Thảo thì không, chị phải ngấm bài hát, xem xét lời, âm hưởng và hát thử. Ngay cả khi hát, chị cũng cần xem đã hài lòng với chính bản thân mình chưa”.

Thông qua sáng tác lần này, nam rapper mong muốn gửi gắm đến những người trẻ một thông điệp: “Câu chuyện mưu sinh vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Đôi khi mình mải kiếm tiền ngoài đời mà lơ là với gia đình, hãy dành thời gian cho gia đình. Nếu các bạn trẻ đang chơi vơi, không biết mục đích sống và làm việc của mình là gì, hãy xem Mang tiền về cho mẹ là một mục đích nhỏ – làm để mang tiền về cho mẹ, sống để mang tiền về cho mẹ”. MV Mang tiền về cho mẹ sẽ lên sóng lúc 20 giờ ngày 29.12 trên kênh YouTube của Đen.

VN-Tube

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận