Tập 85 Gạo nếp gạo tẻ xoay quanh mối quan hệ Phúc (Thùy Trang) và Kiệt (Trung Dũng). Sau khi phát hiện Phúc ở nhà Kiệt, bà Mai (NSND Hồng Vân) tức giận và tìm mọi cách để ngăn cản tình cảm giữa hai người. Sự tức giận của bà còn lan sang cả vợ chồng Minh (Phương Hằng) và Nhân (Tuấn Phạm).

Bà Mai tìm mọi cách ngăn cản tình cảm của Kiệt và Phúc

Vì vậy khi con gái và con rể ghé thăm nhà đã bị bà Mai đuổi về. Trước mặt ông Lực (Anh Tuấn), bà không chỉ đổ tội cho Phúc là kẻ giật chồng người mà còn đổi trắng thay đen, tuyên bố Kiệt chưa ly dị Hân.

Bà Mai trách mắng thông gia vì chuyện của Kiệt.

Chưa hết, bà Mai khẳng định tận mắt chứng kiến Phúc sống chung với Kiệt. Bị thông gia mắng té tát, ông Lực liền gọi điện trách mắng Phúc mà không cho cô kịp giải thích.

Minh về nhà cũng chất vấn chị chồng. Bị em dâu nghi ngờ, Phúc không thể tiếp tục nhẫn nhịn hơn. Cô đã đáp trả Minh bằng lời lẽ lạnh lùng: “Mẹ em đúng là đã thấy chị và anh Kiệt. Nhưng điều đó không có nghĩa là chị và anh ấy sống chung với nhau”.

Biết chuyện bà Mai gây ra, ông Vương (Mai Huỳnh) tức giận trách mắng vợ. Ông nhắc rằng Kiệt và Hân đã ly dị nên bà Mai không còn quyền can thiệp vào cuộc sống riêng của anh.

Bà Mai đến bệnh viên cầu xin Phúc buông tha Kiệt.

Bà Mai một mực cho rằng không ai có quyền cướp Kiệt khỏi Hân. Cảm thấy việc xúc phạm Phúc chưa đủ hiệu quả, bà tìm đến bệnh viện – nơi Phúc làm việc gây náo loạn.

Trước mặt mọi người, bà quỳ gối và lớn tiếng cầu xin Phúc buông tha chồng của con gái mình. Bà khẳng định Kiệt còn thương vợ con nên mới dùng cả gia tài để cứu Hân thoát tù tội. Trong mắt mọi người, lúc này Phúc trở thành kẻ thứ ba đáng ghét.
Kiệt hứa từ bỏ tất cả để giữ Phúc và con gái

Về phía Kiệt, trong một lần đến nhà mẹ vợ, anh tình cờ nghe được cuộc trò chuyện giữa Hương (Lê Phương) và bà Mai. Nhờ đó mà anh biết được bí mật động trời là trước khi lấy Kiệt, Hân đã sống chung với Hùng.

Sốc không nói nên lời, Kiệt vội vã rời khỏi nhà bà Mai. Anh tìm đến nhà Phúc thì bàng hoàng nghe tin mẹ con Phúc đã bỏ đi.

Kiệt vui mừng đưa Phúc và con gái trở về.

Ấm ức thay cháu họ, ông Lực kể sự thật đã bị giấu kín nhiều năm qua. Bé Thương chính là con của Kiệt. Ngoài ra, ông còn kể hết những thiệt thòi mà Phúc phải chịu đựng bấy lâu.

Sau đó, Kiệt đã gọi điện cho cha ruột để hỏi rõ mọi chuyện về Phúc. Anh đau xót khi nghe cha kể rằng Phúc từng dẫn con về tìm anh, nhưng biết tin Kiệt sắp đám cưới thì cô lặng lẽ rút lui.

Quá đau lòng, Kiệt gọi điện cho Phúc, cầu xin cô và con trở về. Anh khẳng định sẽ từ bỏ tất cả để níu giữ mẹ con Phúc.

Ở một diễn biến khác, Tường (Thanh Thức) và mẹ con Hương ngày càng gắn bó. Trong khi đó bà Bích (Ngân Quỳnh) sau khi lừa dối hai con ra Phú Quốc làm việc đã nhanh chóng quay lại Sài Gòn.

Hân được tại ngoại sau thời gian ở tù.

Biết ông Lực hẹn hò bà Linh, bà Bích đã gặp mặt người yêu của chồng cũ dọa nạt. Bà khẳng định chưa từng ly hôn với ông Lực và dọa sẽ mách các con bà Linh biết sự thật. Cũng như mọi lần, điều kiện để bà Bích im lặng là tiền.

Ở cuối tập 85, Hân đã được tại ngoại sau tháng ngày bị giam giữ. Gia đình bà Mai lại vội vàng sắp xếp lại phòng cho cô.

VN-Tube

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận