Theo nguồn tin riêng , năm nay nhà thờ Tổ Tâm linh Việt của nghệ sĩ Hoài Linh (TP. Thủ Đức, TP.HCM) sẽ không mở cửa cho khách vào tham quan, chỉ tiếp nghệ sĩ đến dâng hương. Nam danh hài chủ trì các lễ cúng, gói gọn theo quy mô gia đình.

Hoài Linh chủ trì các nghi lễ tại buổi dâng hương cúng tổ nghề

Trên trang cá nhân, một số nghệ sĩ như danh ca Hương Lan, Ngọc Huyền, Việt Hương – Hoài Phương, Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ, Cát Phượng, Kiều Linh, Lâm Hùng, Nam Thư… đã chia sẻ hình ảnh đến dâng hương tại đền thờ tổ của Hoài Linh.

EvotoHoài Linh cùng vợ chồng Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ

Sau thời gian dài im ắng, diện mạo của Hoài Linh cũng được khán giả quan tâm. Thông qua các khoảnh khắc nghệ sĩ chia sẻ trên mạng xã hội, có thể thấy tinh thần của nam danh hài ổn định, không tiều tụy như trước.

Các buổi lễ được gói gọn theo quy mô nhỏ

Gần 3 năm qua – sau dịch bệnh Covid, đền thờ Tổ của Hoài Linh thông báo đóng cửa, không đón khách. Bên cạnh đó, sức khoẻ của nam danh hài không tốt nên không thể tổ chức lễ giỗ Tổ sân khấu với quy mô lớn, quy tụ hàng nghìn khán giả gần xa và giới nghệ sĩ tham dự như những năm trước.

Nam Thư và nghệ sĩ Việt Hương

Đền thờ Tổ nghiệp 100 tỷ là công trình tâm huyết của Hoài Linh. Nghệ sĩ đã tích góp nhiều năm để có kinh phí xây dựng. Nam danh hài cũng không đứng ra kêu gọi quyên góp xây dựng mà một mình anh chi trả.

Nhiều nghệ sĩ khác cũng đến dâng hương tại đền thờ Tổ của Hoài Linh

Ngoài đền thờ tổ nghề của Hoài Linh, nhiều sân khấu ở TP.HCM cũng tổ chức giỗ Tổ ngành sân khấu từ ngày 25-26/09 (tức 11/12-8 Âm lịch). Đây là dịp để các nghệ sĩ, người làm hoạt động nghệ thuật bày tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ Tổ nghiệp, đồng thời bảo tồn và phát triển nghệ thuật sân khấu truyền thống.

NSƯT Bảo Quốc cùng vợ, Đào Vân Anh, Trịnh Kim Chi, MC Cát Tường… dự lễ cúng Tổ tại Nhà truyền thống nghệ sĩ TP.HCM

MC Cát Tường xúc động khi lần đầu được cúng Tổ tại Nhà truyền thống nghệ sĩ. “Hôm nay vui vì được nghe chú Bảo Quốc chia sẻ về cách cúng Tổ, nghe chị Mỹ Uyên kể chuyện về ngôi nhà thờ tổ đầu tiên này… rồi được chị Kim Chi và Vân Anh tiếp đón nữa, hạnh phúc quá chừng”, cô chia sẻ.

Danh ca Ngọc Sơn cúng Tổ nghề tại một phim trường ở quận Bình Tân, TP.HCM. Trong quá trình làm nghề, anh luôn dặn dò học trò phải biết ơn, kính trọng thế hệ đi trước, tôn sư trọng đạo…

Các thế hệ nghệ sĩ trẻ cũng bày tỏ lòng thành kính với Tổ nghề, cầu mong công việc thăng tiến, thuận lợi.

NSƯT Kim Tử Long cúng Tổ tại một phim trường thân quen – nơi anh ghi hình nhiều chương trình về cải lương, gameshow ca nhạc…

Diễn viên Anh Đức chia sẻ ảnh cúng Tổ tại sân khấu Thế Giới Trẻ. “Cầu mong cho sân khấu luôn sáng đèn mỗi tuần và đông khán giả”, anh viết.

MC Thanh Thanh Huyền cúng Tổ nghiệp tại nhà riêng.

NSƯT Trịnh Kim Chi tự tay chuẩn bị cho lễ dâng Tổ tại sân khấu kịch của cô ở quận 6. TP.HCM.

“Giỗ Tổ nghề. Cầu mong được tổ thương, tổ cho làm nghề đến cuối đời, được khán giả yêu thương và ủng hộ… Chỉ cầu mong như vậy thôi”, diễn viên Tiến Luật chia sẻ.

Sáng 26/09, hàng trăm nghệ sĩ đến dự lễ cúng Tổ tại sân khấu kịch của nghệ sĩ Minh Nhí và Việt Hương. “Tôi mong rằng tại sân khấu này, những cảm xúc sẽ thăng hoa và là bệ phóng cho nhiều ngôi sao tỏa sáng. Hay đơn giản hơn, đó là nơi để các bạn yêu nghệ thuật được sống, được học và được làm theo đam mê của mình”, nghệ sĩ Minh Nhí bày tỏ.

Năm cúng tổ đầu tiên của sân khấu kịch Thiên Đăng. Sân khấu do Thành Lộc thành lập và dành nhiều tâm huyết.

Tại Hà Nội, nhiều nghệ sĩ tề tựu về Nhà hát lớn để cúng Tổ nghề.

NSND Lan Hương tham gia lễ cúng Tổ tại Nhà hát Lớn

NSND Lan Hương chia sẻ trên trang cá nhân: “Hôm nay là ngày Sân khấu Việt Nam. Hội nghệ sĩ sân khấu tổ chức lễ dâng hương rất bài bản và trang nghiêm tại Nhà hát Lớn. Thật xúc động. Vui không thể tả được.Ở đây, mình được trở về ngôi nhà thân yêu của mình, được bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn vô bờ bến với tổ nghề, được gặp gỡ biết bao nhiêu cô chú, anh chị, em bạn bè đồng nghiệp, còn gì hạnh phúc hơn”.

Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm

VN-Tube

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận