Những ngày đầu của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023, Lê Hoàng Phương (sinh năm 1995, là một kiến trúc sư) đã là thí sinh được dự đoán sẽ đội vương miện. Đó không hề là võ đoán bởi cô sở hữu vóc dáng chuấn nhất, kỹ năng catwalk điêu luyện cùng với trải nghiệm thực tế ở nhiều cuộc thi nhan sắc khác trước đó. Vì vậy, chiến thắng của Lê Hoàng Phương không khiến khán giả bất ngờ.

Tuy nhiên, có chút bất ngờ là cũng có ý kiến cho rằng “Lê Hoàng Phương khá lớn tuổi và ngoại ngữ thì không tốt và điều đó không phải là “gout” của đơn vị tổ chức xưa nay”. Dù vậy, cô cũng đã chiến thắng, khá thuyết phục. Lê Hoàng Phương là người mẫu chuyên nghiệp, sở hữu số đo hình thể chuẩn với chiều cao 1,76 m, ba vòng lần lượt 87-63-95 cm.

Lê Hoàng Phương còn có nhiều kinh nghiệm thi đấu và trình diễn, là gương mặt quen thuộc trên các sàn runway. Người đẹp từng đạt top 5 của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Vào năm 2019, cô cũng thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và lọt top 10.

Với câu hỏi ở phần thi ứng xử: “Theo bạn, một đứa trẻ trong quá trình hoàn thiện bản thân để lớn lên, khi sống trong gia đình của mình, đứa trẻ cần điều gì?”.

Người đẹp đến từ Khánh Hòa chia sẻ: “Đối với tôi, trẻ em là tấm gương phản chiếu của cha mẹ. Những hành vi cư xử của cha mẹ sẽ được thể hiện bởi thế hệ nối tiếp. Có một thực trạng đáng buồn là hiện nay có những bậc cha mẹ không tiếc những bình luận tiêu cực đến với những đứa trẻ đáng tuổi con của mình. Đây là vấn đề lớn mà chúng ta cần nhìn nhận. Chúng ta phải nghĩ rằng sẽ như thế nào nếu những đứa trẻ đó là con của chúng ta? Quan trọng hơn là con của chúng ta làm tổn thương người khác. Điều để một đứa trẻ phát triển tốt nhất là người lớn phải xây dựng một xã hội văn minh, lành mạnh, thấu hiểu, kỷ luật và đạo đức”.

Lê Hoàng Phương nói cô thi nhan sắc lần ba vì muốn những giá trị, nỗ lực của một cô gái trẻ được công nhận. “Đó là hình ảnh một cô gái trẻ đã vượt qua những định kiến, áp lực và sự thất bại. Tôi mong muốn cộng hưởng những giá trị về sắc đẹp và tri thức cùng các thí sinh khác lan tỏa thông điệp về hòa bình của cuộc thi, truyền cảm hứng đến cộng đồng. Tôi mong được chạm tay đến vương miện và tin sự nỗ lực của bản thân sẽ được công nhận” – cô nói.

Hoàng Phương cho biết cô chọn lĩnh vực kiến trúc và người mẫu vì bản thân có năng khiếu, đam mê nghệ thuật. Cả hai công việc mang đến cho cô cơ hội được mở rộng thế giới quan, gặp gỡ những con người “tuyệt vời”, rèn luyện cho cô tinh thần cầu tiến và ý chí nỗ lực trong cuộc sống.

Cô cho biết “Tôi tin rằng ai cũng có đam mê, nhưng ý chí và kỷ luật chính là điều làm tôi khác biệt. Tôi đã vượt qua nhiều khó khăn, định kiến để có thể có ngày hôm nay. Tôi tin đam mê cho chúng ta động lực nhưng kỷ luật mới đưa chúng ta đến đích đến cuối cùng”.

Hoa hậu Lê Hoàng Phương sẽ có hơn 1 tháng chuẩn bị để chinh chiến cuộc thi Miss Grand International được tổ chức vào tháng 10 tới.

VN-Tube

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận