Nổi tiếng với vai Mr Cần Trô trong phim Ngày ấy mình đã yêu, Xuân Nghị cho biết cuộc sống thay đổi với nhiều lời mời và cát-xê tăng hơn. Nhờ đó, sau một năm, nam diễn viên mua được nhà ở TP.HCM. “Tôi vẫn trả góp mỗi tháng, không đơn giản là một bước thành sao, muốn gì có nấy. Tôi vẫn cần cố gắng mỗi ngày”, Xuân Nghị nói.

Từng vay nợ khắp bạn bè, làm lau dọn để sống qua ngày

Nhắc đến chuyện mua nhà, diễn viên 9X kể ngày mới vào Sài Gòn, phải thuê phòng chỉ rộng hơn 10 m2. Với số tiền 2 triệu đồng mỗi tháng được trợ cấp từ cha mẹ, Xuân Nghị không đủ chi tiêu. Anh phải làm thêm nhiều việc chân tay như phục vụ, lau dọn ở khách sạn. Cuối tháng, anh thường rơi vào tình trạng “cháy túi”, ăn mì tôm. Đôi khi hết mì, anh đành uống nước cầm hơi.

Xuân Nghị nổi tiếng nhờ vai Mr Cần Trô trong phim Ngày ấy mình đã yêu.

“Đói vẫn còn đỡ hơn là mang nợ. Tôi từng vay nợ khắp bạn bè, không ai chơi với mình mà tôi chưa từng vay. Tuy nhiên, khi có tiền là trả liền”, anh bùi ngùi nhớ lại.

Túng thiếu, sự nghiệp tăm tối, Xuân Nghị từng rơi vào chán nản, muốn bỏ cuộc. Anh bỏ về quê Khánh Hoà 4 ngày. Xuân Nghị định từ bỏ mơ ước nghề diễn, kiếm việc an nhàn ở quê. Không ngờ cuộc điện thoại của nghệ sĩ Hữu Châu với giọng nói thật trầm, vừa tình cảm vừa đe doạ: “Mày không vào làm nghề, đừng gọi tao là thầy nữa” đã thay đổi suy nghĩ của Xuân Nghị. Nam diễn viên như được tiếp thêm sức mạnh, tiếp tục quay lại Sài Gòn.

Nói về tuổi trẻ với nhiều khó khăn, thiếu thốn, Xuân Nghị cho rằng đó là thời gian đáng quý. “Tuổi trẻ phải có những lúc khó khăn, dùng ý chí để bước đi. Thời gian đó đem lại cho tôi nhiều bài học, kinh nghiệm, làm nền tảng cho bản thân. Bây giờ gặp khó khăn gì tôi cũng cảm thấy rất bình thường”, anh trầm ngâm.

Nhờ trải qua thời gian khó khăn, Xuân Nghị không bị choáng ngợp trước hào quang của nghề diễn. Dù nổi tiếng hơn, anh vẫn sống đơn giản. Nam diễn viên cũng không bị cuốn vào mua sắm, đồ hiệu. Nếu bị chê quê, anh cũng cười khà: “Mình đích thị nhà quê”.

Nhiều lần bị thầy Hữu Châu ném dép trong lớp học

Theo Xuân Nghị, có được một Mr Cần Trô được khán giả yêu thích phần lớn nhờ sự học hỏi từ các bậc tiền bối như NSND Hồng Vân, Minh Nhí, Hữu Châu. Anh kể các thầy dạy nghiêm khắc nhưng tận tình và hết lòng vì trò.

Nam diễn viên thường nghiêm túc xem lại sau khi hoàn thành các cảnh quay.

Anh kể trong lớp học, bản thân được hai thầy Hữu Châu và Minh Nhí yêu thương vì nắm bắt nhanh. Tuy nhiên không ít lần Xuân Nghị làm thầy giận và bị ném dép. “Thầy thị phạm mãi, trò không làm được thì sẽ bị thầy quăng dép liền. Tôi bị các thầy ném dép mấy lần. Nhưng thầy chỉ ném hù doạ thôi, ném trước bàn chân học trò chứ không ném cao”, anh hài hước kể.

Trưởng thành hơn từ lớp học của thầy, Xuân Nghị tự tin đăng ký thi các game show hài. Không thể phủ nhận, nhờ game show, cái tên Xuân Nghị được nhiều khán giả biết tới. Tuy vậy, điều này lại khiến anh bị thầy Hữu Châu giận. “Thầy giận không nói nhưng tôi biết. Thầy lo học trò ra ngoài bị bắt nạt, sợ trò làm không tốt. Nhưng chứng kiến tôi làm ở game show cũng tròn trịa và nghiêm túc thì thầy cũng bỏ qua. Tôi nghĩ thầy nghiêm khắc với học trò cũng vì thương trò mà thôi”.

Anh cho biết được thầy Hữu Châu và Minh Nhí chỉ dạy từng nét diễn. Không chỉ học về chuyên môn mà anh còn học cả đạo đức từ hai thầy. Anh nói “Trước khi vào học, thầy dành 30 phút kể chuyện ngày xưa để tiếp lửa cho học trò, đưa ra các bài học về đạo đức. Vì vậy đa số diễn viên trưởng thành từ lớp của thầy đều diễn tốt, làm nghề nghiêm túc”.

Với riêng NSND Hồng Vân, Xuân Nghị coi như người mẹ thứ hai. Thời gian qua, bận rộn với nhiều dự án bên ngoài, nam diễn viên vẫn không bỏ sân khấu. Anh cho rằng bản thân trưởng thành từ sân khấu, được như ngày hôm nay là nhờ sân khấu. “Tôi và cô Vân không có bất cứ hợp đồng ràng buộc nào, chỉ làm việc theo tình nghĩa cô trò. Tôi thoải mái làm việc ở bên ngoài nhưng tôi không muốn bỏ sân khấu. Diễn ở sân khấu là đam mê của tôi. Mỗi lần quay về đây, tôi như trở về mái nhà của mình, vui vẻ và đầm ấm”, anh trải lòng.

Từng bị bạn gái chê trách vì điệu bộ uốn éo

Nổi tiếng hơn, nhận được nhiều lời mời hơn nhưng Xuân Nghị khẳng định vẫn giữ quan điểm làm nghề phải phù hợp mới làm. Anh tự nhận không đặt nặng tiền bạc, không tham công tiếc việc, mỗi tháng làm vừa đủ. Xuân Nghị cũng hạn chế nhận phim quay qua đêm.

Xuân Nghị vào vai đồng tính trong Giải cứu tiểu thư 5.

“Tôi chia sẻ với nhà sản xuất trước khi nhận vai rằng 2 ngày quay liên tiếp thì phải có thời gian nghỉ ngơi cho diễn viên. Nghỉ ngơi để diễn viên giữ sức khoẻ và thần thái tốt trên màn ảnh. Gần đây, nghệ sĩ đột quỵ khá nhiều, nên tôi lo cho sức khoẻ của bản thân”, anh nói.

Đưa ra những điều kiện như vậy, Xuân Nghị bị không ít người đánh giá chảnh, đòi hỏi. Đáp lại, anh không quan tâm bởi “những người suy nghĩ như thế là tiêu cực và không vì người khác. Diễn viên cũng là người, cũng cần phải nghỉ ngơi mới làm tốt. Đó là yêu cầu của tôi với phim dài, còn phim ngắn, quay 1-2 ngày thì làm tới sáng là bình thường”.

Diễn viên hài 9X cho biết đưa ra điều kiện thời gian, còn vai diễn anh không kén chọn. Mới đây, Xuân Nghị nhận được lời mời vào vai 3D trong phim ca nhạc Giải cứu tiểu thư của Hồ Việt Trung khá nhạy cảm, anh đã đắn đo, nhưng cuối cùng vẫn tham gia.

“Tôi biết khi phim ra mắt, tôi sẽ bị bàn tán nhưng thời đại này giới tính thứ ba đâu còn là đề tài phải tranh cãi, mọi người cũng không còn khắt khe. Khi quay xong phân đoạn cuối cùng, tôi xem lại và cảm thấy hài lòng. Tôi tin lên phim vai diễn của tôi duyên dáng”, anh nhấn mạnh.

Nhiều lần thể hiện vai diễn đồng tính, Xuân Nghị khẳng định không sợ bị bàn tán về giới tính. Anh kể mối tình với các bạn gái trước đây chưa từng bị ảnh hưởng bởi việc anh đóng vai đồng tính. Anh cho hay điều phiền phức lớn nhất là bạn gái cũ từng cằn nhằn, khó chịu khi hành động uốn éo và thể hiện như người đồng tính.

Nam diễn viên bày tỏ: “Làm diễn viên thì vai nào cũng đóng được. Nếu người yêu không hiểu thì mối quan hệ không thể tiến tới lâu dài. Cũng bởi như vậy, đến bây giờ tôi độc thân, chưa dám yêu ai”.

Điều Xuân Nghị quan tâm nhất hiện nay là phát triển sự nghiệp, phụ giúp ba mẹ. Nam diễn viên dự định sẽ tấn công sang mảng phim điện ảnh nhiều hơn sau khi tạo được dấu ấn trên sân khấu, phim truyền hình.

VN-Tube

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận