“MV của Chi Pu có tính khiêu dâm?” là câu hỏi được đặt ra của nhiều khán giả ngay sau khi MV ra mắt tối 28/11. Sau đó, cuộc tranh luận bùng lên trên mạng xã hội khi MV này được khá nhiều người nổi tiếng và các fanpage nhiều người theo dõi chia sẻ lại. Rõ ràng, phải thừa nhận đây là thành công bước đầu của Chi Pu và ê-kíp.

Khán giả phải nói về cô một lần nữa khi mà cuộc tranh cãi năm ngoái về giọng hát và tư cách làm ca sĩ của cô đã nhàm. Bên cạnh cảnh nóng gây tò mò, MV cũng được hỗ trợ bởi hình thức viral như clip tổng hợp riêng các cảnh nóng để lôi kéo sự chú ý.

MV mở đầu với cảnh một người đàn ông bị thương tình cờ lạc bước đến một nông trại. Người đàn ông bị thương, máu me đầy mặt, tay cầm một con dao đẫm máu và được các cô gái cứu giúp.

Đây là cảnh gây tranh cãi nhất trong phần đầu MV. Tương ứng với câu hát “Chạm đôi môi lên team em đi”, Chi Pu có hành động dí ngực vào tận mặt nam diễn viên. Nhưng đây chỉ là “phát súng” mở đầu cho nhiều rất nhiều cảnh có mức độ gợi dục cao hơn đằng sau đó.

MV Mời anh vào team em do Denis Đặng làm giám đốc sáng tạo và biên kịch. Đây là người từng làm giám đốc nghệ thuật, giám đốc sáng tạo cho các MV gần đây như Như lời đồn (Bảo Anh), Màu nước mắt (Nguyễn Trần Trung Quân) và Chị ngả em nâng (Bích Phương). Phong cách sử dụng các yếu tố tình dục và bạo lực khá đậm đặc, kết hợp với cốt truyện giống phim kinh dị, thường thấy ở Denis Đặng lại xuất hiện trong MV này.

Chính vì vậy, MV có khá nhiều hình ảnh đậm chất tình dục, bao gồm cảnh Chi Pu có tạo hình tương tự Lolita và ăn quả cherry đầy khiêu khích, hình ảnh quả đào “mặc quần lót”.

“MV Chi Pu gợi cảm hay khiêu dâm” là chủ đề tranh cãi nảy lửa trên nhiều trang mạng, ngay cả fanpage chính thức của nữ ca sĩ. Hiện tại, có 2 luồng ý kiến rõ rệt. Một cho rằng MV đẹp, gợi cảm, táo bạo nhưng chưa đến mức khiêu dâm. Còn luồng thứ hai rất gay gắt, cho rằng MV có tính khiêu dâm rõ rệt, nhiều đoạn gợi liên tưởng đến phim người lớn.

Chính vì hình ảnh quả đào, bóp nát miếng thanh long và ăn một cách gợi dục như trong ảnh, Chi Pu bị so sánh với Selena Gomez trong MV Fetish năm 2017. Thế nhưng, trong MV của Gomez, nhân vật ăn xà phòng, son môi hay liếm vụn kính với một tâm trạng ủ dột, thể hiện sự đau khổ, tù túng của cô gái bị nhốt trong một mối quan hệ độc hại. Còn trong MV của Chi Pu, các cảnh ăn này bị cho là thuần túy gợi dục.

Tương tự, hình ảnh xé tất của Chi Pu trong MV cũng tương tự Gomez trong Fetish, nhưng như đã nói, dường như chỉ nhắm vào hình ảnh và không đầu tư về thông điệp bên trong. Cảnh Chi Pu tự trói, nằm dưới một đống cúp vàng khiến nhiều người liên tưởng đến hành vi bạo dâm, đồng thời như thể hiện cô gái này là phần thưởng cho một người đàn ông.

Ranh giới giữa gợi cảm và khiêu dâm thường mong manh, nhưng vẫn có cách để phân biệt. Một trong những cách đơn giản là nhìn vào diễn xuất và thông điệp đằng sau. MV Fetish của Selena Gomez khiến người xem khá sốc vì những hình ảnh cô ăn mọi thứ, bôi bẩn và hủy hoại bản thân. Nhưng có thể thấy, đằng sau đó là câu chuyện về một cô gái có cuộc sống khổ sở vì mối quan hệ phức tạp.

Màu sắc kinh dị của MV được thể hiện rõ nhất ở đoạn cuối, khi nhân vật nam chính định ăn trộm rồi bỏ trốn, nhưng bị Chi Pu bắt lại, chiêu đãi tiệc lợn quay và thưởng thức múa cột. Anh bị hóa thú, biến thành con heo và rồi trở thành heo quay trên mâm cỗ để các cô gái chiêu đãi một nhóm đàn ông mới đến.

Denis Đặng, giám đốc sáng tạo của MV, xuất hiện ở phần cuối, cùng với một nhóm đàn ông được các cô gái đối đãi sau khi nam chính biến thành heo.

Từ lâu nay, trong giới nghệ thuật, Denis Đặng nổi tiếng là có nhiều ý tưởng quái chiêu, thậm chí từng bị nhiều nghệ sĩ là cho điên loạn. Sau 4 MV VPop gây chú ý gần đây, phong cách của anh đã dần lộ rõ. Nhưng theo chính anh thừa nhận, Denis Đặng cũng phải tiết chế khá nhiều cảnh tình dục và bạo lực trong các MV trước vì sức ép dư luận.

VN-Tube

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận