Mới đây, trên trang facebook cá nhân, quản lí của nữ ca sĩ Bảo Anh vừa chia sẻ dòng trạng thái thông báo MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng” sau 1 tháng ra mắt đã gần chạm mốc 40 triệu lượt xem. Tuy nhiên, cùng với đó, vị này cũng khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng khi thông báo sản phẩm âm nhạc đình đám của Bảo Anh có nguy cơ bị gỡ bỏ với lượng tương tác khủng trên Youtube.

Bảo Anh
Dòng trạng thái từ ekip của nữ ca sĩ Bảo Anh…
Bảo Anh
…kèm theo dòng bình luận khiến người hâm mộ của Bảo Anh vô cùng lo lắng cho “số phận” MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng”.

Được biết, vào ngày 17/11 vừa qua, sau khi MV của Noo bị gỡ khỏi Youtube, Bảo Anh cùng ekip của mình đã có động thái chỉnh sửa phần thông tin MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng” khi “bổ sung” lời cảm ơn đến nhà soạn nhạc phim Ivan Torrent và dẫn nguồn ở phần chú thích bên dưới. Theo đó, MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng” có một số đoạn nhạc nền được lấy từ hai bản hoà âm có tên “Icarus” và “Glimmer Of Hope” của Ivan Torrent.

Động thái này của Bảo Anh và ekip khiến người hâm mộ ngầm hiểu rằng nữ ca sĩ đã cẩn thận hơn trong phần thông tin MV sau khi sản phẩm âm nhạc mới nhất của Noo Phước Thịnh bị kênh Youtube kiểm duyệt và gỡ bỏ. Thế nhưng, vẫn còn ngoại lệ khi mà chủ sở hữu hoàn toàn có thể chủ động khiếu nại, kể cả khi nữ ca sĩ đã ghi nhận và trích nguồn chủ sở hữu bản quyền. Vì đơn giản, những cụm từ như “tất cả các quyền đều thuộc về tác giả” hay “Tôi không sở hữu…” không có nghĩa là phía ekip của Bảo Anh đang sử dụng hợp lý tư liệu đó hay đã được chủ sở hữu chính thức cho phép.

Bảo Anh
Động thái bổ sung lời cảm ơn của Bảo Anh tới nhà soạn nhạc Ivan Torrent khi sử dụng 2 ca khúc của ông làm nhạc nền trong MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng”.

Sau khi thông tin này được lan truyền trên mạng xã hội, phía ekip của Bảo Anh đã chính thức lên tiếng phản hồi, đồng thời gửi lời xin lỗi tới tác giả Ivan Torrent. “Do không hiểu rõ về luật từ Youtube nên phía ekip sản xuất đã sử dụng 2 đoạn nhạc ngắn mà chưa xin phép đơn vị giữ bản quyền, mặc dù trước đó đã trích dẫn link 2 ca khúc nước ngoài khi sử dụng trong MV. Tuy nhiên, đây thật sự là một sai sót mà phía êkip Bảo Anh cảm thấy mình phải nhận trách nhiệm vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu. Thay mặt êkip cũng như Bảo Anh, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tác giả Ivan Torrent vì sơ sót trên”– đại diện ekip của nữ ca sĩ Bảo Anh cho biết.

Liên hệ thêm với ekip của nữ ca sĩ, vị này cho biết hai bên đang trong quá trình giải quyết và chờ phản hồi từ tác giả Ivan Torrent và công ty Epic Elite, số tiền để mua tác quyền được hé lộ lên tới con số 10.000 Euro (~ 270 triệu đồng). Thêm vào đó, MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng” có thể sẽ bị gỡ trong thời gian tới.

VN-Tube

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận