Mở đầu tập 4 Ngày ấy mình đã yêu, sau khi bàn công việc, Tùng (Nhan Phúc Vinh) kéo tay Hạ (Nhã Phương) lại. Anh hỏi Hạ có thể chia tay Nam (Lương Thế Thành) để quay về với mình không? Suốt 4 năm sau khi chia tay Hạ, Tùng chưa bao giờ thôi nghĩ về cô. Từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc ở sân ga, anh chưa bao giờ quên được.

Hạ thẳng thừng từ chối Tùng dù cô đang rất cần tiền. “Tiền ai cũng cần nhưng tôi không vì tiền mà làm việc với người mà tôi không muốn” – Hạ nói. Dù vậy, Tùng vẫn khẳng định sẽ làm bằng được điều mình muốn.

Không dừng lại, Tùng còn nhắn tin cho biết lần này, anh sẽ tấn công Hạ vì ngày xưa, Hạ là người tấn công anh trước. Đọc tin nhắn này, Hạ nhớ lại chuyện xưa – lần đầu tiên cô gặp Tùng khi đi chung chuyến tàu với anh.

Trong cuộc trò chuyện trên tàu, Hạ nhận ra Tùng là một phượt thủ chuyên nghiệp. “Có 3 thứ trên cuộc đời này nên thử: Ăn món chưa bao giờ ăn, tới nơi chưa bao giờ đến và ngay lập tức phải lòng người xa lạ” – Tùng nói sau khi giới thiệu sơ qua về Phú Yên – chặng dừng chân của anh.

Ngay sau những câu trò chuyện đầu tiên, Hạ đã trúng tiếng sét ái tình của Tùng.

“Tôi nghĩ là tôi thích anh” – Hạ không e thẹn mà thổ lộ ngay lập tức với Tùng.

Lẽ ra sẽ xuống ga kế tiếp nhưng Hạ lại cố tình xuống ga ở Phú Yên để tiếp cận Tùng nhưng vờ là tình cờ gặp anh. Ngay lần này, cô nàng đã khiến Tùng bất ngờ khi hỏi vay tiền để mua vé từ Phú Yên về TP.HCM.

Nhớ đến đây, Hạ hiện tại lại đau đầu khi nghĩ cách làm sao có tiền của Tùng mà không liên quan tới anh. Vì cần tiền quá, Hạ lại tìm đến mẹ để mượn tiền. Thậm chí, cô lấy lý do muốn kết hôn ra để vay tiền nhưng vẫn bị mẹ từ chối thẳng thừng.

Không vay được, Hạ “tiền trảm hậu tấu” – lén lấy tiền của mẹ rồi nói cho mẹ biết sau.

Sau bao năm gặp lại, Tùng thực sự vẫn còn yêu Hạ. Anh tiếp tục nhớ lại kỷ niệm lần đầu gặp nhau của hai người ở Phú Yên. Sau khi Hạ hỏi vay tiền, Tùng cũng không giấu giếm cho Hạ biết anh không có một xu trong người vì anh đã làm rơi ví trên tàu.

Hạ lo lắng vì cả hai không có một xu trong người nhưng ngược lại, Tùng nói không có gì phải lo. Anh vẫn có thể sống tốt. Vì cả hai vô sản nên phải dựng lều, nấu ăn ở bờ biển.

Tùng và Hạ cùng đi bắt cá và cùng đốt lửa nướng cá. Hạ khen Tùng là siêu nhân khi thấy anh chuẩn bị sẵn các vật dụng và đầy kinh nghiệm khi đi du lịch bụi. Hai người cùng ăn và ngắm sao giữa bờ biển lãng mạn.

Thực tại, Tùng vẫn chờ đợi Hạ hồi âm. “Hồi ức chỉ thực sự có sức mạnh đối với người quý trọng nó, còn đối với người không quan tâm thì nó chả là gì hết. Mặc dù cô ta từng nói với tôi suốt cuộc đời này cô không bao giờ quên” – Tùng nói về Hạ.

Vì không xoay đâu ra tiền và vì Sol liên tục thúc giục, cuối cùng Hạ đã nhấc máy gọi cho Tùng để đồng ý hợp tác với anh. Khi đến ký hợp đồng, Hạ nhấn mạnh với Tùng quan hệ của cô và anh hiện tại chỉ vì công việc, cô không muốn làm gì có lỗi với người yêu.

“Bất cứ khi nào, cô muốn có lỗi với người yêu. Hãy gọi cho tôi. 5 phút sau, tôi có mặt” – Tùng nói với Hạ.

Tại ngôi nhà chung của Đô, Sol, Hạ lại xảy ra “chiến tranh” chỉ vì Sol quên xả nước sau khi đi vệ sinh. Đô gài bẫy khiến Sol bị ăn trứng mặn và uống nước tương ớt.

Sol tiếp tục tấn công Đức – chàng cảnh sát giao thông. Cô tặng quần bơi cho Đức và vẫn kiên định theo đuổi anh, dù luôn bị anh từ chối thẳng thừng.

Hạ và Tùng đã ký kết, nhất trí hợp tác. Sau cuộc họp, Tùng mời Hạ và Sol đi ăn nhưng Hạ từ chối. Cái bắt tay của Tùng dành cho Hạ cho thấy đây là thời điểm anh chính thức bắt đầu theo đuổi cô.

VN-Tube

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận