Tiếp nối tập trước Ngày ấy mình đã yêu, Hạ ba mặt một lời với Nam và Dung trên bàn ăn sáng mà người yêu cô đích thân chuẩn bị cho “em gái”. Sau nhiều lần phản ứng nhẹ nhàng, Hạ đã gay gắt hơn khi không hiểu được những hành động khó hiểu liên tiếp của Nam. Còn Dung, cô xin phép ra về vì không muốn mọi chuyện thêm phức tạp.

Nam ở lại tiếp tục giải thích với Hạ đồng thời luôn khẳng định mình không có ý lừa dối. Trong khi khán giả đang chờ đợi cao trào thì Hạ đột ngột ngưng giận và chọn tin tưởng Nam.

Hạ trực tiếp nói chuyện với Nam và Dung

Tuy nhiên, niềm tin này cũng nhanh chóng bị dập tắt vào gần cuối tập phim khi Nam chủ động kéo tay Dung đi trốn Hạ. Phân cảnh diễn ra khi Tùng tới bệnh viện để tìm gặp Nam và bắt gặp vị bác sĩ đang nói chuyện với người em gái.

Tình ngay nhưng lý gian. Vốn dĩ, Dung đến tìm Nam nhằm bàn bạc về lịch trình phẫu thuật tim cho em trai mà cô quen. Song, khi thấy Hạ cũng đến, Nam và Dung chủ động nấp sau cây cột trong nhà xe để tránh hiểu lầm diễn ra. Đáng tiếc, mọi chuyện còn diễn ra theo hướng bi đát hơn.

Hạ hỏi Dung rằng tại sao cô đã nói rõ ràng mọi chuyện mà Dung vẫn lén lút gặp mặt Nam. Tuy nhiên, “em gái mưa” lần này không còn đóng vai hiền nữa mà thẳng thừng lên tiếng: “Chị Hạ, giữa hai chúng ta nếu như có ai phải lén lút thì là chị đó”.

Nam cùng “em gái” lẩn trốn Hạ để tránh gây hiểu nhầm.

Tới đây, Hạ nhà ta hoàn toàn cứng họng bởi lẽ cô từng nhiều lần đến săm soi Dung tại nơi làm thêm. Chưa hết, Dung tiếp tục dằn mặt Hạ: “Tôi có thể bỏ qua cho chị lần đầu, lần hai, nhưng lần ba, nếu mà chị tiếp tục quá đáng như vậy tôi sẽ không nhịn chị nữa đâu”.

Dù chưa rõ tình cảm giữa Nam và Dung, khán giả vẫn cảm thấy bức bối thay cho Hạ. Đứng ở vị trí em gái nhưng Dung chính là nhân tố tác động tới tình cảm của Nam và Hạ.

Trên hết, tình cảnh người trong cuộc ở thế yếu khiến người xem càng thêm phần không ưa nhân vật Dung. Câu chuyện nhận được sự đồng cảm bởi nét thực tế và tương đối phổ biển trong chuyện tình yêu đời thường.

Người bị ghét nhất phim tại thời điểm này chắc chắn là Nam. Giữa tình thế căng thẳng, anh chọn bảo vệ Dung chứ không phải Hạ. Anh một mực lên tiếng giải thích trong thái độ nóng giận: “Nếu như không tin anh, yêu đương làm cái gì nữa”.

Câu chuyện bước đến ngày hôm nay phải chăng là lỗi của Hạ? Không thể phủ nhận sự bao dung là yếu tố cần thiết trong một mối quan hệ. Song, nếu như Hạ giải quyết triệt để từ những lần đầu tiên thay vì vội vàng cho qua để chọn tin tưởng thì Nam có lẽ cũng không mạnh miệng đến vậy.

Nam chọn bảo vệ Dung thay vì Hạ.

Khán giả cũng bị cuốn theo cảm xúc của phim và trở nên gay gắt với Nam. Trên fanpage của Ngày ấy mình đã yêu, nhiều bình luận khiển trách Nam. Phần đông cho rằng Nam nên bảo vệ bạn gái vô điều kiện.

Chưa dừng lại ở đó, Nam còn mặc kệ Hạ đuổi theo Dung khi “em gái mưa” yêu ớt lại xin ra về trước. Giải quyết xong xuôi với Dung, Nam mới quay về, chờ trước cổng nhà để xin lỗi Hạ. Đương nhiên, Hạ không thể dễ dàng tha thứ nữa.

Ngược lại với Nam, Tùng bảo vệ Hạ. Qua loạt hành động bảo vệ Hạ, người xem càng thấu rõ tấm chân tình anh dành cho cô. Chính Tùng là người chỉ cho Hạ việc Nam đang lẩn trốn cùng Dung. Chưa hết, anh còn một mực muốn ở bên Hạ lúc tranh cãi để tiếp thêm sức mạnh cho tình cũ.

Tùng luôn ở cạnh Hạ.

Thậm chí, khi Hạ yêu câu Tùng nên đi lúc mà cô còn đủ lịch sự, chàng vẫn dí dỏm đáp lại: “Bằng tất cả sự mất lịch sự của mình, tôi sẽ khước từ lời đề nghị của cô”. Anh còn chủ động nhận đưa Dung về nếu cần để Nam ở lại giải quyết với Hạ.

Ngay từ đầu tập phim, Tùng khẳng định Hạ mới là người có thể đem lại cho anh tình yêu hạnh phúc. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra thì thời cơ quay về với Hạ vẫn chưa chín muồi. Bởi lẽ, Hạ còn giận Nam nghĩa là vẫn còn yêu tình mới.

Trong diễn biến của Đô và Sol, cả hai đều đang có những cuộc tình phiêu lưu của riêng mình. Tuy nhiên, em “Thỏ nâu” của Đô dự đoán câu chuyện không có hậu. Bởi lẽ, Sol biết được người mà Đô hẹn hò là kẻ đào mỏ thông qua Long.

VN-Tube

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận