Ở dự án mới, Ngọc Thanh Tâm tiếp tục làm nhà sản xuất kiêm diễn viên chính. Cô cũng đồng hành với các biên kịch để thực hiện kịch bản. Nữ diễn viên cho biết sau thành công của phim Tâm sắc Tấm cuối năm 2020, cô phát triển vai trò influencer (người có ảnh hưởng trên mạng xã hội), làm show thực tế cá nhân và sản xuất các video ngắn như đập hộp sản phẩm, trải nghiệm…

Ngọc Thanh Tâm và Võ Tấn Phát trong một cảnh phim

Qua một thời gian dài, cô cảm thấy việc đầu tư cho mạng xã hội như vậy tạm đủ, muốn quay về với đam mê diễn xuất và các sản phẩm lớn hơn. “Ba năm qua, tôi đã gom đủ ‘lúa’ làm phim”, nữ diễn viên nói vui.

Với Thạch Sanh Lý Thanh, Ngọc Thanh Tâm từ chối tiết lộ kinh phí đầu tư. Cô chỉ cho biết phim được chuẩn bị khá lâu. Trước đó, cô dự tính sản xuất một web drama về giới siêu giàu với phong cách tương tự series Penthouse của Hàn Quốc. Nhưng khi làm kịch bản chi tiết 6 tập, cô cảm thấy dự án này xa xôi, thiếu sự kết nối với mình nên đem kịch bản “cất kho” và tìm ý tưởng khác.

Theo lời Ngọc Thanh Tâm, nhiều người thân quen khuyên đầu tư làm phim điện ảnh, nhưng cô chưa sẵn sàng. Cô cho rằng web drama vẫn là một mảnh đất màu mỡ cho mình. Dù khán giả hiện tại có xu hướng xem các video thời lượng ngắn, phim vẫn sẽ có khán giả nếu nội dung đủ tốt.

Việc Tâm sắc Tấm được đón nhận khiến Ngọc Thanh Tâm có cảm giác mình hợp các kịch bản lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Việt Nam. Bởi vậy, cô tiếp tục tìm kiếm chất liệu từ kho tàng này và chọn ra truyện Thạch Sanh – Lý Thông.

Hai anh em Thạch Sanh – Lý Thông được biến tấu thành hai người bạn Thạch Sương (Trịnh Thảo) – Lý Thanh (Ngọc Thanh Tâm). Vai bụi đời của Võ Tấn Phát được ví như chằn tinh. Một số tính cách, mối quan hệ của nhân vật trong truyện cũng được lồng ghép vào câu chuyện có bối cảnh hiện đại.

Mặc dù ngoài đời là tiểu thư của một doanh nghiệp lớn, sống trong nhung lụa, Ngọc Thanh Tâm lên phim hóa thân vào cô gái lớn lên trong nghèo khó và tệ nạn, tính cách khôn lỏi, mưu mẹo. Sau này được một đại gia nhận làm con nuôi, Lý Thanh rũ bùn đổi đời nhưng cũng chật vật chôn giấu quá khứ. Tập đầu tiên của phim, cô xuất hiện với làn da ngăm, áo quần xuề xòa, dáng đi khuỳnh khoàng.

Ngọc Thanh Tâm cùng mẹ tại họp báo ra mắt phim hôm 10/10

Dàn cast của Thạch Sanh Lý Thanh quy tụ nhiều thế hệ diễn viên, nổi bật là NSƯT Thành Lộc. Ngọc Thanh Tâm nói về việc mời tên tuổi gạo cội góp mặt trong phim: “Tôi biết chú Lộc khó tính. Vậy nên, việc chú nhận lời cho tôi tự tin là câu chuyện của tôi chắc. Lúc đó, chú chỉ đọc kịch bản tóm tắt, chưa đọc kịch bản chi tiết”.

Giải thích về sự xuất hiện này, nghệ sĩ Thành Lộc cho hay: “Tôi không có thời gian đóng nhiều phim, web drama càng hiếm. Việc sân khấu chiếm quá nhiều thời gian và sức khỏe của tôi không được như các bạn trẻ. Êkíp Tâm đến gặp và nói một trong các nhân vật trong phim được họ viết khi nghĩ đến tôi. Họ nói nếu tôi từ chối, họ sẽ viết lại kịch bản từ đầu. Tôi cảm động nên nhận lời”.

Thạch Sanh Lý Thanh còn có sự góp mặt của Quang Minh, Ngô Kiến Huy, Khả Như, Trịnh Thảo, Võ Tấn Phát, Vinh Râu… Phim chiếu tối thứ Ba hàng tuần trên YouTube.

VN-Tube

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận