Vừa qua, tại chương trình Chuyện đời chuyện nghề, nghệ sĩ ưu tú Phương Hồng Thủy đã tâm sự về cuộc sống tại Mỹ của mình suốt hơn 20 năm qua.

Phương Hồng Thủy và chồng hai

“Nhịp sống bên Mỹ với tôi là bình thường, không có gì xa lạ. Ngay khi còn ở Việt Nam, tôi đi hát xong là về nhà chứ không la cà chơi bời. Tôi chỉ đi cà phê với bạn rồi về chứ không đi chơi chỗ này chỗ nọ. Tôi ít đi chơi lắm. Vì vậy nên khi sang Mỹ tôi thấy bình thường, cũng chủ yếu quanh quẩn ở nhà.

Chỉ có một cái hơi lạ là đến lúc đó là ngoài 40 tuổi rồi tôi mới biết nấu nồi cơm điện. Đồ ăn thì chị chồng nấu cho tôi, chiều chồng đi làm về thì hai vợ chồng tôi lại qua nhà chị ăn chực. Được mấy năm thì tôi mới bắt đầu biết nấu cơm. Chén cơm đầu tiên không phải tôi nấu cho cha mẹ ăn mà nấu cho người chồng sau, tôi gọi đây là người bạn đời”.

Tiếp đó, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy chia sẻ về đời sống vợ chồng:

“Tôi nhận lời đến với người chồng hai sau hai mấy năm ở một mình, không dám đi bước nữa. Tôi sợ lại vấp ngã lần nữa, không dám tin vào tình yêu. Nhưng tôi gặp người đàn ông này như một cái duyên. Hôm đó tôi qua Mỹ du lịch thì gặp tai nạn, nhưng được gia đình anh ấy tới tận sân bay rước về nhà theo lời giới thiệu của một sư thầy.

Tôi vừa tắm rửa xong, bước xuống lầu thì thấy anh ấy nói với chị gái: Em chịu người này.

Người chị đó mới nói lại với tôi rồi một thời gian sau tôi đồng ý đến với anh ấy. Tôi đồng ý người này vì thấy anh ấy đeo mắt kính nhìn hiền, lại có giọng nói dễ chịu, nghe đã thấy tốt bụng. Thêm nữa, hôm nay bị đụng xe mà hôm sau anh ấy dám mướn xe lớn để chở tôi, má Ngọc Giàu đi suốt mươi mấy tiếng để đi diễn.

Trên đường đi, anh ấy có dừng xe cho mọi người đi vệ sinh và đưa cho tôi hai chai nước nhỏ. Từ trước tới nay, chưa ai đối xử với tôi như thế nên tôi cảm động. Tôi tin vào sự chân tình của anh ấy nên quyết đị bỏ tất cả để theo anh.

Tôi đúng kiểu theo chồng bỏ cuộc chơi, bỏ sự nghiệp để ra đi, chỉ mang theo một trái tim. Khi đã nói thương là tôi trọn tình trọn nghĩa, không nghĩ suy điều gì. Trong cuộc sống vợ chồng này tới giờ đã hơn 20 năm rồi nhưng chồng tôi vẫn luôn chân tình, nên tôi cũng luôn giữ sự chân tình đó. Bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống vợ chồng, tôi cũng đều hiểu, buông bỏ để giữ được cái chân tình đó. Có như vậy mới làm bạn đời sống với nhau, giữ được hạnh phúc. Nếu lúc nào cũng đặt cái tôi bản thân lên, nghĩ mình là nghệ sĩ nổi tiếng thì không hay”.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận