Tập 18 Quỳnh búp bê phát sóng tối 16/10 trên kênh VTV3 tiếp tục xoay quanh số phận bi đát của nhân vật Lan (Thanh Hương) sau khi bị chồng sắp cưới từ hôn vì quá khứ làm gái.

Lan muốn làm lại cuộc đời, nhưng làng xóm, gia đình không ai chấp nhận cô.

Chịu đựng mọi cay đắng, nhưng Lan vẫn quyết tâm trụ lại làng. Lan đương đầu với sự chửi bới, khinh miệt của gia đình, người dân xung quanh.

Chỉ đến khi nhận thấy sự hiện diện của bản thân tại quê hương là vô nghĩa, Lan mới chọn cách ra đi. Lan gọi điện cho Quỳnh thông báo về việc sẽ lên sống với Quỳnh một thời gian. Cô đã chuẩn bị xong đồ đạc, và dự định đi ngay vào sáng hôm sau.

Lan vốn nghĩ việc mình rời đi có thể khiến bố cô bớt tức giận mà khỏe hơn, mẹ cô cũng không còn phải chịu cảnh khóc vì xấu hổ ngoài chợ. Nhưng mọi thứ đã không như Lan nghĩ.

Ngay đêm đó, Lan bị đám đàn ông trong làng, do chính tên chồng hụt cầm đầu cưỡng bức tập thể. Lan cố vùng vẫy, la hét nhưng bất lực. Ánh mắt vô hồn của Lan qua diễn xuất của Thanh Hương trong cảnh cưỡng hiếp được đánh giá là ám ảnh người xem.

Lan bị đám đàn ông trong làng hiếp dâm tập thể. Cảnh phim lột tả tận cùng đau đớn, bi kịch của cuộc đời nhân vật Lan.

Nhưng sự đớn đau không dừng lại ở đó. Lan còn bị vu oan là đã dụ dỗ đàn ông trong làng. Cô bị những bà vợ “xắn váy quai cồng” trói lại, đánh đập và bêu rếu khắp nơi. Lời thanh minh của Lan vô nghĩa trước miệng đời oan nghiệt, mọi người không ngừng chỉ trích cô, gia đình cũng không tin tưởng.

Bố Lan vì sốc phải nhập viện, và được bác sĩ thông báo có thể không qua khỏi. Đào từ thành phố tức tốc về bên cha, cả gia đình nghèo nhìn nhau tội nghiệp, không ai có nổi 5 triệu đồng để đóng tiền viện phí. Nhưng có lẽ đáng thương hơn cả vẫn là Lan. Mặt Lan trắng bệch, đứng trước cửa phòng cấp cứu. Cô không được bước tới gần cha mình, nên chỉ ngó vào trong.

Nhân vật Lan có lẽ có số phận bi thảm nhất trong phim Quỳnh búp bê. Nhân vật lấy được nước mắt khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng, đạo diễn và biên kịch nên “nương tay” với Lan, không nên để cô phải gánh chịu quá nhiều bất hạnh như thế. Sự tàn nhẫn của cộng đồng, làng xóm, và chính người thân đã đẩy nhân vật Lan vào đường cùng bế tắc, không còn lối thoát để làm lại cuộc đời.

Trái ngược với đời Lan, Quỳnh (Phương Oanh) lại đang có những tương lai sáng lạn. Quỳnh xin được việc làm ở một cửa hàng bán quần áo. Nhờ vóc dáng đẹp, khuôn mặt xinh xắn, Quỳnh lấy lòng được khách hàng, và chuẩn bị trở thành mẫu của shop.

Vết sẹo trên trán của My là kết quả của một lần xô xát với Quỳnh.

Nhưng trong một diễn biến khác, Quỳnh cũng đã vô tình gặp lại My (Thu Quỳnh). Cô vội lẩn trốn vì không muốn sống lại quá khứ tăm tối, cay đắng. Nhưng My lại đang quyết tìm Quỳnh cho bằng được để “ân đền, oán trả”. My vẫn không thể quên vết sẹo trên trán mình do bị Quỳnh cầm đá đập vào.

Sau hơn một năm, My hiện có một cuộc sống khá sung sướng, ở căn hộ cao cấp. Nhưng qua vài cuộc điện thoại, không khó để nhận ra My đang là một tú bà, chuyên dẫn gái cho đại gia, cả trong nước lẫn ngoài nước.

My hiện có bạn trai làm giáo viên. Đáng nói là bạn trai của My lại đang “cảm nắng” Đào – em gái của Lan. My cũng đã bắt đầu nghi ngờ bạn trai không còn chung thủy sau những biểu hiện lạ. Quỳnh búp bê được dự đoán sẽ còn nhiều bất ngờ trong những tập tiếp theo.

VN-Tube

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận