Đã nhiều năm qua, chương trình Táo Quân đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu với nhiều người dân Việt. Bởi trong mỗi chương trình đêm 30 tết như một bộ phim ngắn hài hước nhưng đậm tính thời sự xã hội khi tổng hợp lại một cách logic những sự kiện nóng trong năm qua. Chưa kể, sự dàn dựng công phu, mô tuýp mới lạ cùng khả năng diễn xuất duyên dáng của các danh hài đã khiến khán giả đặt một sự kỳ vọng lớn vào Táo Quân. Mỗi năm họ bật tivi vào thời khắc đón giao thừa với mong muốn chương trình có nhiều tiếng cười hài hước, sâu cay cùng những câu chuyện thời sự hấp dẫn để lay đọng, suy nghĩ về những điều được mất trong năm cũ.

Táo Quân
Táo Quân đang bị nhạt đi?

Tuy nhiên, những năm gần đây bên cạnh những lời khen thì không ít khán giả cho rằng Táo Quân đang bị nhạt dần đi. Ngoài những gương mặt quá quen như Chí Trung, Vân Dung, Quốc Khánh, Xuân Bắc, Tự Long… thì không một diễn viên trẻ nào gây được ấn tượng trong chương trình. Thêm vào đó sự sâu cay trong một chương trình tổng kết cuối năm dường như đang giảm dần đi.

Cũng như mọi năm, thời điểm hiện tại có khá nhiều tin đồn về dàn nghệ sĩ sẽ góp mặt trong chương trình năm nay bên cạnh những đồn đoán về nội dung sẽ được thể hiện. Một trong những thông tin gây chú ý chính là việc các danh hài miền nam như Trấn Thành, Hoài Linh hay Trường Giang có thể góp mặt được hay không.

Đây cũng là tin đồn nhiều năm nay luôn được đồn đoán trước khi diễn ra. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải của chương trình trong một bài phỏng vấn nửa úp nửa mở khả năng năm nay sẽ có sự tham gia của các danh hài miền Nam.

Còn mới đây nữ diễn viên Vân Dung cũng hé lộ lý do quen thuộc Táo Quân chỉ có các nghệ sĩ miền Bắc: “Các năm trước, ê-kíp thực hiện Táo quân cũng có mời một số diễn viên hài trong Nam tham gia. Tuy nhiên, vào dịp cuối năm, công việc của họ rất bận. Họ phải chạy show rất nhiều. Vì thế, các anh chị không thể đủ thời gian và sức khỏe để cùng chúng tôi tập luyện trong suốt hơn một tháng trời”.

Táo Quân

Bên cạnh đó, khi trả lời một tờ báo, diễn viên Quốc Khánh hé lộ chưa nhận được lời mời tham gia Táo Quân năm nay khiến nhiều người bất ngờ. Thông tin trên trở thành đề tài bàn tán xôn xao trước khi đạo diễn Thanh Hải phủ nhận điều này.

Nhiều người cho rằng, năm nào Táo Quân cũng gây sự chú ý với những thông tin bên lề về dàn diễn viên, về khả năng góp mặt của những gương mặt hút dư luận như Hoài Linh, Trấn Thành hay Trường Giang nhưng vẫn không có sự đổi mới nào qua các năm rồi tiếp đến chuyện nghệ sĩ Vân Dung bị cướp khi đóng Táo Quân. Liệu có phải ê kíp đang tạo độ hot cho chương trình năm nay?

Táo Quân từ trước đến nay luôn vấp phải nhiều nhận xét là “nhạt” bởi sự kì vọng của khán giả luôn cao. Bên cạnh đó, sự khác biệt về văn hóa vùng miền cũng khiến nhiều người “chưa thấm” được phong cách hài đặc trưng của miền Bắc, sự nặng nề về các vấn đề xã hội cũng khiến khán giả trẻ khó tiếp nhận.

Tuy nhiên, khán giả cũng phải nhìn nhận một cách khách quan hơn khi thời lượng của chương trình không thể đưa hết tất cả các vấn đề mà mọi người quan tâm vào chương trình. Đồng thời, ‘chiếc áo quá rộng’ mà mọi người khoác cho Táo Quân đang tạo áp lực lớn cho các nghệ sĩ khi chương trình chỉ có thời gian chuẩn bị không phải là quá dài trước khi được đưa ra công chiếu cho khán giả.

VN-Tube

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận