4 năm bước sang vai trò giám đốc sản xuất phim, Thanh Thúy mới trở lại bằng vai diễn hài Phụng Anna trong Siêu sao siêu ngố. Khán giả từng yêu thích cô với những vai diễn hiền lành, đáng yêu trên màn ảnh nhỏ sẽ bất ngờ trước sự lột xác của Thanh Thúy khi hóa thân thành Phụng Anna đỏng đảnh, điên và “lầy lội”.

Thanh Thúy
Thanh Thúy lần đầu trải lòng với Zing.vn việc đấu tranh để có vai diễn và sự đánh đổi khi bước sang làm sản xuất.

Uống rượu với Trường Giang trước khi đóng chung

– “Siêu sao siêu ngố “đánh dấu sự trở lại của Thanh Thúy với điện ảnh sau 4 năm tập trung làm nhà sản xuất. Chị gặp khó khăn gì khi hóa thân thành cô gái điên rồ và lố lăng như Phụng Anna?

– Tôi đã tự ứng cử mình vào vai này. Lúc đó, thời gian bấm máy đã được ấn định nhưng chưa mời được diễn viên nên tôi rất lo lắng. Bằng kinh nghiệm nghề nghiệp, tôi nghĩ nếu giao vai diễn cho diễn viên khác sẽ không thẩm thấu được nhân vật bằng tôi. Tôi tự tin mình sẽ làm tốt vai diễn này.

Tôi quyết tâm là thế nhưng anh Đức Thịnh đã không đồng ý cho tôi đóng vì cho rằng nhân vật là cô gái trẻ trung hơn lứa tuổi của tôi. Không chỉ ngoại hình không phù hợp, trước đây tôi còn chỉ đóng vai hiền lành, chịu thương chịu khó.

Tôi đã nói với anh Thịnh: “Công ty sản xuất 6 phim nhưng có bao giờ em đòi đóng vai nào đâu? Một khi em đã nói em vào vai này thì anh phải tin em chứ?”.

Lúc này, anh Thịnh đã miễn cưỡng nói tôi hỏi ý kiến của Trường Giang. Anh Giang nửa đùa nửa thật bảo tôi: “Bà nghĩ sao mà đóng vai tôi và bà hôn nhau được”.

Nếu người bạn diễn không thích và không có cảm xúc với mình thì sao đóng hay được. Vì thế tôi quyết tâm năn nỉ, thuyết giáo để Trường Giang đồng ý bằng cách đi theo gọi điện, nhắn tin và nhậu với Giang. Và Giang đã đồng ý khi bắt đầu xỉn xỉn.

Thanh Thúy trở lại màn ảnh bằng vai hài.

– Chị bỏ tiền ra làm phim, nhưng phải năn nỉ Trường Giang để được đóng chung, chứng tỏ tính cách ngôi sao của anh ấy là rất lớn?

– Không phải vậy. Anh Thịnh nói nên hỏi ý kiến vì nhân vật Phụng Ana diễn cùng với anh Giang khá nhiều cảnh. Với tư cách là bạn diễn tôi cần dò ý Trường Giang có thích không, để thoải mái làm việc với nhau hơn.

Điều này rất quan trọng, khi các cảnh đóng chung đều là cảnh gây hài. Bạn diễn phải đồng tâm, hợp ý mới hiệu quả.

– “Siêu sao siêu ngố” đạt doanh thu khủng mùa phim Tết nhưng nhiều ý kiến cho rằng phim còn nhiều sạn. Chị nghĩ sao?

– Tôi đón nhận tất cả mọi góp ý của khán giả và sẽ rút kinh nghiệm cho bộ phim thứ 7 tốt hơn. Tôi luôn cố gắng để mỗi sản phẩm của mình ngày càng đạt chất lượng tốt hơn về mọi mặt.

Chưa bao giờ tôi cho phép bản thân và các cộng sự trong công ty ngủ quên trong chiến thắng. Mà tôi luôn hướng mọi người đồng lòng với tiêu chí mang lại những sản phẩm tối ưu nhất phục vụ khán giả.

Cô cho biết phải thuyết phục chồng và Trường Giang mới được đóng phim chung.

Là vợ chồng thì phải chịu đựng nhau

– Anh Đức Thịnh từng phản đối khi chị chuyển hướng làm sản xuất và thực tế vợ chồng chị có giai đoạn rạn nứt về quyết định này. Liệu đây có thể coi là sự đánh đổi của Thanh Thúy?

– Quan điểm của tôi về hôn nhân rất quan trọng. Một khi mình chọn người đó nghĩa là đã có lời thề nguyện luôn bên nhau mãi mãi, chỉ đến khi cái chết mới chia lìa được thôi. Chúng tôi xác định một khi đã là vợ chồng thì cứ phải cố gắng. Người này vì người kia và ngược lại. Có cãi nhau nhiều đến mấy, nhưng nếu vẫn còn biết nghĩ cho nhau thì sẽ ổn thôi.

Tôi và anh Thịnh tuyên bố với nhau và với cả thế giới là không bao giờ chỉ có duy nhất vợ hoặc chồng trong lòng. Đi trên đường thấy hoa đẹp thì mình ngửi hay quyết định hái là lựa chọn của mỗi người.

Chúng tôi quan điểm trong cuộc đời, có thể mình gặp những người mà thấy hay ho, thú vị và yêu thích họ thì chỉ dừng lại ở mức yêu mến. Nói đánh đổi sự yêu mến bằng cuộc hôn nhân của mình thì không.

Gia đình là quan trọng nhất. Ở nhà có vui vẻ thì công việc mới tốt đẹp, chứ công việc tốt đẹp thì chưa chắc gia đình hạnh phúc.

Thanh Thúy trở lại phim điện ảnh sau thời gian dài tập trung sản xuất phim.

– Từ một người làm nghệ thuật, chị chuyển sang kinh doanh nghệ thuật, tư duy của chị thay đổi thế nào?

– Có lẽ càng ngày, tôi càng lỳ lợm, bình tĩnh hơn. Tôi đưa ra những quyết định táo bạo, dứt khoát hơn. Ngày xưa, tôi cứ cả nể nên dẫn đến những sai lầm kinh khủng. Bây giờ thì những việc gì tốt cho bộ phim, tôi kiên quyết giữ.

Tôi là người biết nắm lấy cơ hội, chứ không có bí mật gì khác. Trong cuộc sống đôi khi cũng cần liều xem sao. Ban đầu tôi không biết gì về sản xuất, điều hành công ty, chuyện thuế ra sao, giấy tờ, hợp đồng thế nào. Giờ nhớ lại tôi vẫn không hiểu vì sao mình gan đến thế và ngu như vậy.

Vợ chồng Thanh Thúy – Đức Thịnh đạt được nhiều thành công từ khi chuyển sang làm sản xuất phim.

– Vợ chồng chị quay cuồng với việc làm kịch bản, đạo diễn và sản xuất phim. Thời gian nào anh chị dành cho nhau và cho con trai?

– Tôi may mắn vì vợ chồng làm cùng nghề và có tính nhường nhìn nhau. Anh Thịnh và tôi nên mỗi lần xảy ra chuyện, người này tự nhiên biết nhường người kia.

Anh Thịnh nhường tôi nhiều hơn nhưng là điều nhỏ, còn tôi nhường anh ấy ở những quyết định lớn lao. Ví dụ trong phim Siêu sao siêu ngố, kịch bản chưa chín muồi, anh muốn bấm máy. Chúng tôi tranh cãi nhau rất kinh khủng đến mức anh còn dọa sẽ mang kịch bản này sang nhà sản xuất khác thực hiện. Ở công ty, tôi đã đồng ý luôn.

Bây giờ nhìn lại tôi vẫn thấy mình đúng. Kịch bản nếu làm kỹ hơn thì tôi sẽ hài lòng hơn nữa về phim. Thế nhưng cuối cùng, tôi phải nhường anh vì nếu mình giành phần thắng thì hai người không vui vẻ.

– Bạn bè chị lại cho rằng gia đình Thanh Thúy và Đức Thịnh tránh được rạn nứt là do anh Thịnh chiều và nhún nhường chị nhiều hơn?

– Để có sự êm đềm thì phải cả hai cùng xây dựng chứ. Vợ chồng nào cũng có mâu thuẫn, cuộc hôn nhân quá êm đềm thì mới nguy hiểm. Với những gì trải qua với nhau, nhất là vượt qua khó khăn mà vượt qua được thì càng là chất keo để gắn bó. Vợ chồng sống với nhau không chỉ là tình mà còn là nghĩa.

Tôi luôn muốn anh Thịnh dành thời gian cho con nhiều hơn, để tâm chơi đùa và dạy con nhiều hơn.

Ở trong nhà thì tôi quán xuyến gia đình rất tốt nên anh tin tưởng giao phó hết và luôn nhường nhịn khi tôi ra quyết định. Ngược lại, trong công việc anh Thịnh biết cái gì sẽ tốt cho phim, cho công ty. Những lời khuyên của anh tương đối chính xác và số lần đúng nhiều hơn tôi. Vì thế trong công việc anh giỏi hơn nên tôi phải nhường.

VN-Tube

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận