Chương trình Ca sĩ ẩn danh phát sóng tối 11/10 có sự tham gia của ca sĩ Thu Ngọc – cựu thành viên nhóm Mây Trắng, ca sĩ MiA và Bạch Lan. Trong lần xuất hiện này, ba nghệ sĩ chia sẻ những điều ít người biết và bày tỏ tình cảm to lớn với âm nhạc.

Sau khoảng 6 năm rời xa ánh đèn sân khấu, đây là lần hiếm hoi Thu Ngọc trở lại để giao lưu với khán giả

Nữ ca sĩ cho biết cô tham gia nghệ thuật từ năm 3 tuổi và có cơ hội gặp gỡ nhiều thần tượng từ ngày còn bé như MC Thanh Bạch, diễn viên Minh Nhí. Tới năm 32 tuổi, Thu Ngọc tạm dừng con đường ca hát vì việc riêng, đồng thời chuyển sang nước ngoài sinh sống.

Sáu năm trôi qua, Thu Ngọc mới có cơ hội biểu diễn khi tham gia Ca sĩ ẩn danh

Cô cho biết hiện tại nhóm Mây Trắng vẫn hoạt động khi Ngọc Châu kết nạp thêm hai thành viên mới. Thu Ngọc tâm sự: “Có chuyện này rất ít người biết. Đó là Ngọc tham gia hoạt động ở nhà thiếu nhi từ rất nhỏ. Tới năm 1997, 1998, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện có chọn bốn bạn nữ để thành lập nhóm nhạc Mắt Ngọc gồm Thu Ngọc, Thanh Ngọc, Duy Uyên và Thanh Thúy”.

Nữ ca sĩ kể thêm thầy cô tại nhà thiếu nhi mở rộng nhóm Mắt Ngọc thành nhiều phiên bản. Vì thấy một số người bạn của mình không thể gia nhập nhóm, Thu Ngọc rời Mắt Ngọc đời đầu và lập ra nhóm Mây Trắng cùng Ngọc Châu, Thanh Thúy, Yến Trang và Thu Thủy.

“Suy nghĩ nát óc không ra tên để đặt cho nhóm. Sau đó, có một anh bạn đặt tên Mây Trắng”, cô kể.

Thu Ngọc là người dẫn dắt nhóm Mây Trắng từ khi mới thành lập đến lúc nhóm chạm đến đỉnh cao sự nghiệp

Theo lời Thu Ngọc, ngày trước, nhóm nhạc của cô không có quản lý và mọi người phải tự làm tất cả từ tìm nhạc sĩ đặt bài, thuê trang phục, tập động tác.

“Các bạn trong nhóm chỉ có một thứ là đam mê nên ai cũng quyết tâm. Có nhiều lúc hát lót, đợi anh chị khác không tới kịp thì nhóm được hát. Lúc ấy chỉ nghĩ rằng cố gắng thật nhiều thì sẽ được đền đáp”, nữ ca sĩ tâm sự.

“Mây Trắng đã mở ra trang mới cho nhạc Việt. Em và các bạn đi lên bằng chân trần, không cần công ty, tự đi từng bước một để vững vàng”, MC Thanh Bạch động viên.

Sau nhiều năm chia tay, Thu Ngọc vẫn làm bạn với chồng cũ

Trước câu hỏi tại sao rời nhóm vào thời điểm Mây Trắng hoạt động hiệu quả nhất, cô kể: “Năm 2005, 2006, khi đi hát mình cảm nhận được khán giả rất yêu mình. Khi ấy mình chỉ nhận thấy những điều tích cực để ngày càng cố gắng. Khi mạng xã hội hoạt động mạnh, mình thấy nhiều điều tiêu cực mà bản thân không chịu được áp lực nên tự lùi về”.

Nữ ca sĩ thừa nhận cô là người tinh thần yếu. Dù vậy, nữ ca sĩ vẫn hy vọng tên tuổi của mình, của Mây Trắng luôn tồn tại trong lòng khán giả.

VN-Tube

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận