Chiều 17-9 có mặt tại chi nhánh Vietcombank ở quận 7, TP.HCM. Vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên sao kê tài khoản từ thiện miền Trung. Thủy Tiên mời luật sư Phan Vũ Tuấn (Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam) và một số phóng viên chứng kiến sự việc.

Thủy Tiên sao kê
Thủy Tiên và Công Vinh tại chi nhánh Vietcombank ở quận 7, TP.HCM chiều 17-9 – Ảnh: TIẾN VŨ

Thủy Tiên cho biết trong những ngày qua, cô đã làm việc với ngân hàng để in ấn sao kê. Vì số trang quá nhiều, lên đến 18.107 trang chia làm 8 thùng, ngân hàng mất nhiều ngày để hoàn tất công việc. Do đó đến tận ngày 17-9, Thủy Tiên và Công Vinh mới có thể ra ngân hàng tiếp nhận sao kê.

Cận cảnh một số trang sao kê – Ảnh: TIẾN VŨ

Các bản sao kê đề tên chủ tài khoản Trần Thị Thủy Tiên 0181003469746, theo 3 giai đoạn: từ ngày 8-10-2020 đến ngày 12-10-2020 (trước khi kêu gọi từ thiện); từ ngày 13-10-2020 đến ngày 23-1-2021 (giai đoạn kêu gọi từ thiện); và từ ngày 24-1-2021 đến ngày 24-2-2021 (3 tháng sau khi kêu gọi). Năm 2020, Thủy Tiên bắt đầu kêu gọi từ thiện từ ngày 13-10.

Thủy Tiên – Công Vinh và luật sư Phan Vũ Tuấn – Ảnh: TIẾN VŨ

“Số tiền ghi nợ là tất cả số tiền vợ chồng tôi rút ra chi cho miền Trung, là 177 tỉ 792 triệu đồng. Còn số tiền ghi có tức là số tiền tất cả mạnh thường quân cả nước gửi vào đến ngày 23-1 là 177 tỉ 520 triệu đồng.

Chuyến từ thiện của vợ chồng tôi đi miền Trung, tổng chi theo giấy xác nhận của chính quyền địa phương là 178 tỉ 542.000 đồng. Nhiều người nói sau khi đi từ thiện, tài khoản của Tiên vẫn mở và có rất nhiều tiền vào thì chúng tôi đã in sao kê sau đó 3 tháng và chỉ có hơn 4,4 triệu” – Công Vinh chỉ vào sao kê và nói.

Thủy Tiên nhận các bản sao kê với sự chứng kiến của Công Vinh, luật sư và các phóng viên – Ảnh: TIẾN VŨ

Thủy Tiên khẳng định cô chỉ dùng số tài khoản này để nhận quyên góp từ thiện miền Trung. Công Vinh cho biết số tiền hơn 4,4 triệu còn trong tài khoản sẽ sử dụng cho các chuyến từ thiện tiếp theo.

Trả lời phóng viên về tin đồn tập dượt livestream sao kê vào tối qua 16-9 tại ngân hàng, Công Vinh nói luôn: “Làm gì có!”.

Thủy Tiên rà soát số lượng trang sao kê được đựng trong các thùng giấy – Ảnh: TIẾN VŨ

Công Vinh nói: “Trong thời gian qua, hai vợ chồng tôi đã bị vu khống, bôi nhọ danh dự, bịa đặt thông tin trên Facebook, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vợ chồng tôi sẽ nhờ cơ quan pháp luật bảo vệ quyền lợi chính đáng của hai vợ chồng.

Những giấy tờ sao kê này sẽ là bằng chứng gửi công an, cơ quan cảnh sát điều tra. Dù là bất cứ ai, doanh nhân hay người buôn bán bất động sản, chúng tôi sẽ gửi đơn kiện. Tôi tin pháp luật sẽ có chế tài xử lý”.

Ảnh chụp cận cảnh các trang sao kê sẽ công bố sau – Ảnh: TIẾN VŨ

Công Vinh cũng cho biết ngoài số tài khoản này ra, vợ chồng anh sao kê thêm một số tài khoản “đi chợ” khác để chứng minh không có giao dịch về từ thiện miền Trung trong đó.

Theo ghi nhận của phóng viên, sự việc Thủy Tiên – Công Vinh livestream công bố sao kê thu hút đông người xem và không đảm bảo an toàn phòng dịch, khiến lực lượng công an phải can thiệp. Buổi livestream kết thúc vào lúc 15h20.

VN-Tube

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận