Giữ im lặng giữa ồn ào yêu cầu sao kê tiền quyên góp từ thiện hỗ trợ bà con miền Trung lũ lụt dù liên tục bị réo tên, Trấn Thành vừa công khai loạt ảnh sao kê từ ngân hàng trên trang cá nhân. Trấn Thành sao kê hoạt động từ thiện của anh dài hơn 1.000 trang nên sẽ chia làm 10 bài đăng. Động thái rõ ràng của Trấn Thành như ngầm đáp lại loạt tin đồn thất thiệt, tố anh “ăn chặn” tiền từ thiện gây xôn xao suốt những ngày qua.

Tuy nhiên, dường như việc làm của MC Trấn Thành vẫn chưa giải đáp hết thắc mắc của cư dân mạng. Nhiều người vẫn bày tỏ sự nghi ngờ và “săm soi” những bản sao kê của anh. Trước đó, anh đã phải khóa bình luận trên fanpage 18 triệu lượt theo dõi vì quá nhiều khán giả vào yêu cầu anh sao kê hoạt động từ thiện.

Ngay sau khi Trấn Thành đưa bảng sao kê thì anh đăng tiếp tâm thư giải đáp thắc mắc của công chúng, có đoạn viết: “Trấn Thành đã làm việc với ngân hàng của mình. Đến sáng nay, ngân hàng mới có thể gửi tới tay Thành bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai. Cho nên, hôm nay, Trấn Thành quyết định công khai bản sao kê ngân hàng của tôi tại Vietcombank với số tài khoản 007100 1121 888 mà Thành đã dùng để “kêu gọi từ thiện” (KGTT) cho đợt bão lũ miền Trung trong 4 ngày từ 15-10-2020 đến 18-10-2020 vừa qua”.

Trấn Thành sao kê
Nhưng cư dân mạng thì vẫn tiếp tục soi bản sao kê của Trấn Thành

Trong tâm thư, Trấn Thành nói chỉ kêu gọi từ thiện một tài khoản duy nhất ở trên, sao kê cho thấy số dư tài khoản không chỉ trong 4 ngày kêu gọi từ thiện mà cả đến 6-9-2021. Lý giải câu hỏi: “Không tự đi được thì kêu gọi từ thiện làm gì?”, Trấn Thành giải thích bản thân không phải một nhà làm từ thiện chuyên nghiệp. Anh chỉ làm từ thiện từ cái tâm nên đôi khi không tránh khỏi những cách giải quyết gây tranh cãi.

Ngay từ đầu, anh thật sự rất muốn đi ra miền Trung để giao tận tay cho bà con. Nhưng vì lúc đó, đoàn phim Bố Già đang quay, anh không thể bỏ cả ê-kíp để đi được. Tuy nhiên, hậu quả của bão lũ ngày càng dữ dội, hình ảnh thương tâm mỗi lúc một nhiều. Anh nói cứu người như cứu hỏa nên đã gửi số tiền này cho nghệ sĩ Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương. Vì trong thời điểm đó, họ là những người trực tiếp đi hỗ trợ người dân ở vùng tâm bão và họ cũng là những người anh hoàn toàn tin tưởng.

Về câu hỏi Fanpage 18 triệu người theo dõi sao chỉ quyên góp được hơn 9 tỉ đồng? Trấn Thành khẳng định chỉ đăng mỗi tài khoản này lên kêu gọi trong 4 ngày và có đăng tải rất rõ thông tin số tiền vào kêu gọi được.

“Dù chỉ kêu gọi trong 4 ngày 15-10-2020 đến 18-10-2020 và đã xoá bài đăng nhưng dĩ nhiên, sau ngày 18-10-2020, vẫn có những khoản tiền lác đác được chuyển vào. Nên đến ngày 21-12-2020, tôi mới tổng kết được toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản và cũng đã gửi hết cho cô Ngọc Hương đem đến miền Trung khắc phục sau bão lũ. Công việc từ thiện của tôi trong đợt bão lũ miền Trung này chính thức kết thúc sau ngày 21-12-2020. Hiện tài khoản này cũng được bỏ trống đến nay” – Trấn Thành lý giải.

MC Trấn Thành
MC Trấn Thành

Anh nói thêm rằng việc nghi ngờ có tiền vào tài khoản nữa không và có lên đến 120 tỉ đồng không thì mời xem sao kê từ ngày 15-10-2020 đến hết ngay 6-9-2021. Anh thông tin rằng hầu như không sử dụng tài khoản này nữa sau đợt từ thiện nhưng hôm nay vì sự kiện này có dịp kiểm tra lại thì thấy còn không quá 10 triệu đồng bên trong nên quyết chuyển hết cho Ủy ban MTTQ TP HCM có đính kèm hình ảnh giao dịch thành công để chứng minh.

“Toàn bộ bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai từ ngân hàng, kèm theo hình ảnh của hơn 1000 trang giấy, mà vợ chồng tôi đã tự chụp lại sẽ được đăng lên Google drive với đường link ở post sau. Riêng đối với các đối tượng vu khống, thoá mạ, bôi nhọ hình ảnh, khủng bố tin nhắn đến tôi và gia đình tôi những ngày qua thì Trấn Thành xin nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự cho mình. Cụ thể, tôi đã cùng ê-kíp thống kê các tất cả các thiệt hại từ việc vu khống – mạt sát – xúc phạm danh dự tôi từ các YouTuber, tổ chức và cá nhân để nhờ luật sư làm việc với các cơ quan chức năng” – Trấn Thành cho biết trong tâm thư.

Nam MC này còn nhắn nhủ đến vị khán giả đã có nhã ý tặng 50 tỉ đồng nếu anh sao kê rằng hãy giúp anh gửi số tiền này đến Ủy ban MTTQ TP HCM để hỗ trợ người khó khăn ngoài xã hội.

Hiện tại, cư dân mạng tiếp tục chờ đợi sao kê từ phía các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên… khi họ đã lên tiếng rằng sẽ sớm sao kê chứng minh sự minh bạch khi hết giãn cách xã hội.

VN-Tube

5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận