Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP HCM gửi giấy triệu tập bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (39 tuổi – tức ca sĩ Vy Oanh) đến làm việc sáng 24/3, liên quan đơn tố giác tội phạm của ông Nguyễn Quang Tuấn. Trong đó, ông Tuấn cho rằng bà Oanh có hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mẹ mình là bà Nguyễn Phương Hằng.

Trước đó, ông Tuấn cũng gửi đơn tố giác khoảng 30 người, trong đó có bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Trần Văn Sỹ… và một số nghệ sĩ khác. PC02 đang làm việc với nhiều người để làm rõ từng nội dung ông này tố giác.

Nhận được giấy triệu tập của PC02, Vy Oanh gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan tố tụng và cơ quan chức năng. Sáng nay (thời điểm ghi trong giấy triệu tập) cô không đến làm việc với PC02, do đang khiếu nại.

Theo ca sĩ, ông Tuấn không có quyền tố giác cô có hành vi xâm phạm đến quyền và lợi ích của bà Hằng, bởi “danh dự, uy tín” là những yếu tố thuộc về nhân thân của cá nhân bà Hằng. Nếu bà này cho rằng bị Vy Oanh xúc phạm thì chỉ có bà mới được quyền làm đơn tố giác ca sĩ. Trên thực tế, cô chưa từng bị bà Hằng tố giác về những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bà, như trong đơn tố giác ông Tuấn nêu.

“Về mặt hình thức, ông Tuấn có thể tố giác tôi với tư cách là một công dân. Tuy nhiên, xét về nội dung, ông Tuấn không có tư cách tố giác thay bà Hằng”, đơn kêu cứu của Vy Oanh nêu.

Ngoài ra, nếu đơn của ông Tuấn được thụ lý giải quyết thì PC02 cần chuyển những nội dung, tài liệu do ông này cung cấp đến Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01). Bởi nội dung ông Tuấn tố giác là những việc diễn ra từ tháng 5/2021 đến tháng 10/2021 – thời điểm bà Hằng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật (đã bị bắt tạm giam, đang bị điều tra), còn Vy Oanh là người bị hại.

Trong đơn kêu cứu, Vy Oanh cũng cho rằng việc PC02 sử dụng “giấy triệu tập” chứ không phải “giấy mời” là trái pháp luật, không khách quan và khiến cô thấy mình “như tội phạm”.

Tròn một năm trước, ngày 24/3/2022, bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) bị bắt về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Bà chủ Khu du lịch Đại Nam bị cáo buộc lợi dụng sức ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội, dùng hàng chục tài khoản Youtube, Facebook, TikTok thực hiện nhiều livestream tại địa bàn Bình Dương và TP HCM với nội dung sai sự thật; sử dụng ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của hàng loạt người như: ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên; nhà báo Hàn Ni, Đức Hiển…

Quá trình điều tra, bà Hằng thừa nhận hành vi, khai nguyên nhân làm như vậy là “những người này đã có phát ngôn xúc phạm mình và chồng Huỳnh Uy Dũng trước”. Liên quan đến vụ án, hiện 7 người đã bị khởi tố cho tại ngoại hoặc bị bắt tạm giam.

VN-Tube

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận