Theo thỏa thuận, hãng Disney sẽ mua các xưởng phim và truyền hình, các kênh giải trí qua truyền hình cáp và kinh doanh TV quốc tế, khiến các tài sản giải trí nổi tiếng như những bộ phim bạc tỷ “X-Men,” “Avatar,” “The Simpsons,” hay các mạng giải trí như FX và National Geographic sẽ thuộc sở hữu của Disney.

Walt Disney

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Disney Robert Iger cho biết: “Vụ mua lại những công ty tinh tú này của 21st Century Fox phản ánh nhu cầu ngày càng tăng đối với sự đa dạng hóa thể loại dịch vụ giải trí, sao cho hấp dẫn hơn, dễ tiếp cận hơn và tiện lợi hơn trước đây.”

Disney được cho là đang cố gắng thúc đẩy vị thế của mình trong Hollywood và trong làng truyền hình, bằng cách dùng danh mục nội dung của Fox để tăng thêm “kho vũ khí” giải trí của mình chống lại Netflix và các đối thủ khác.

Century Fox

Sự nổi lên của các dịch vụ truyền thông đa phương tiện và phong trào được gọi là “cắt dây” nhằm chống lại truyền hình cáp, cùng với tình trạng sụt giảm thu nhập từ quảng cáo, đã tạo ra môi trường thay đổi nhanh chóng đối với các công ty truyền thông.

Disney hiện đang sở hữu kênh truyền hình ABC, ESPN và có những xưởng phim lớn tại Hollywood. Hãng này đang có kế hoạch mở các dịch vụ truyền thông đa phương tiện của mình nhằm cạnh tranh với Netflix và Amazon.

Thỏa thuận trên cũng trao cho Disney quyền kiểm soát Hulu, một hãng dịch vụ truyền thông đa phương tiện nổi tiếng. Thông tin về thương vụ trên được đưa ra trong bối cảnh một thỏa thuận truyền thông lớn khác, giữa AT&T và Time Warner, đang phải đối mặt với vụ kiện chống độc quyền của Bộ Tư pháp Mỹ.

VN-Tube

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận