Đăng quang Miss Universe Vietnam 2023 hôm 29.9, Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa lập tức vướng ồn ào xung quanh phần thi ứng xử của mình với câu hỏi: “Theo bạn, thế nào là một vẻ đẹp tự tin?”. Khán giả cho rằng người đẹp Hà Nội biết trước câu hỏi nên trả lời khá trôi chảy, phần chia sẻ của Bùi Quỳnh Hoa bị “soi” gần giống gợi ý trên Google. Bên cạnh đó, việc người đẹp nói sai câu “Thắng không kiêu, bại không nản” thành “Thắng không kiêu, bại không chảnh”, tạo nên chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.

Bùi Quỳnh Hoa cho biết cô có đọc được những phản ứng trái chiều từ dân mạng. Dịp này, người đẹp lên tiếng giải thích cho phần thi ứng xử của mình. Cô cho biết lần thứ ba thi Miss Universe Vietnam nên chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các kỹ năng, đặc biệt là tìm hiểu các câu hỏi liên quan đến các cuộc thi sắc đẹp. Bùi Quỳnh Hoa cũng như các thí sinh từng được Hoa hậu Luma Russo (Miss Charm 2023) truyền đạt về chủ đề “Vẻ đẹp của sự tự tin”.

Sau đó, cô dành nhiều thời gian tìm hiểu trên mạng. Bùi Quỳnh Hoa giãi bày: “Tôi thích đọc sách, tìm hiểu thông tin trên mạng vì Google là miễn phí. Câu trả lời của tôi gần giống với gợi ý trên Google vì tôi tìm hiểu nhiều về chủ đề liên quan đến sự tự tin. Tôi thấy những chia sẻ đó khá giống với bản thân và muốn truyền tải đến mọi người”.

Về việc gây tranh cãi bởi câu “Thắng không kiêu, bại không chảnh”, Bùi Quỳnh Hoa giải thích câu nói của cô là “Thắng không kiêu, bại không chạnh”. Tuy nhiên, có thể vì quá áp lực trên sân khấu, phát âm của cô không rõ chữ. “Từ chạnh tôi muốn nói ở đây là “chạnh lòng” với nghĩa sau thất bại chúng ta không nên chạnh lòng mà nên cố gắng phấn đấu. Tôi chỉ có một phút trên sân khấu để truyền tải nội dung vừa tiếng Việt vừa tiếng Anh để chia sẻ tất cả thông điệp của mình nên hơi vội. Tôi cảm thấy khá tiếc nuối và cũng xin lỗi mọi người vì phần ứng xử gây hiểu lầm của mình”, người đẹp sinh năm 1998 cho biết.

Bùi Quỳnh Hoa thừa nhận cô buồn và áp lực sau những tranh cãi từ khán giả về chiến thắng của mình tại Miss Universe Vietnam 2023. Dù vậy, người đẹp cho rằng thay vì tập trung vào những điều tiêu cực đang diễn ra, cô sẽ phấn đấu nhiều hơn cho hành trình trong tương lai để chứng minh rằng mình xứng đáng đăng quang. Chân dài 25 tuổi bày tỏ: “Tôi sẽ cố gắng bỏ qua những tiêu cực để giữ vững tinh thần, tiếp tục cố gắng cho hành trình Miss Universe 2023 tại El Salvador”.

Người đẹp gốc Hà thành nói cô đọc được nhiều bình luận chê bai, chửi mắng cho rằng chiến thắng của cô không xứng đáng, nói cô đang “cướp đi giấc mơ của Hương Ly”. Tuy nhiên, Bùi Quỳnh Hoa khẳng định Miss Universe cũng là giấc mơ của mình và nhiều cô gái khác. “Tôi tin ban giám khảo sẽ chấm cả một hành trình chứ không phải chỉ vì một giây phút thiếu sót, chưa thể hiện tốt mà đánh giá cả một hành trình đều không tốt. Mọi người chê tôi nhạt, không có năng lực. Nhưng nếu không có năng lực, chắc chắn tôi sẽ không được mời làm huấn luyện viên cho các chương trình thực tế”, cô nói.

Bùi Quỳnh Hoa tâm sự cô đã cố gắng rất nhiều khi tham gia Miss Universe Vietnam, nhưng lại bị phủi bỏ công sức bởi tin đồn “mua giải”. Điều này khiến người đẹp cảm thấy rất tổn thương. Cô chia sẻ: “Khi mình đã cố gắng hết sức nhưng không được người ta công nhận thì rất tổn thương. Nhưng chắc đây là những bài học mà tôi cần phải học để trở nên mạnh mẽ, vững vàng hơn. Tôi tin với những nỗ lực suốt thời gian qua và sắp tới, dần dần khán giả sẽ công nhận mình”.

Trước ý kiến cho rằng Bùi Quỳnh Hoa tham vọng vì dù đã đạt được nhiều thành tích, có danh hiệu nhưng vẫn quyết tâm tham gia Miss Universe Vietnam, người đẹp cho biết cuộc thi là giấc mơ của mình nên muốn chinh phục. “Nếu là một Bùi Quỳnh Hoa thích an toàn, tôi đã chẳng phải đấu tranh cho giấc mơ của mình. Tôi chỉ cần nghe lời gia đình, sống tại Hà Nội, làm một công việc bình thường, cưới chồng, sinh con… Với tôi đó là cuộc sống an toàn và tôi không phù hợp với điều đó ở thời điểm này. Tôi thích được trải nghiệm, học hỏi nhiều thứ hơn. Tuổi trẻ rất ngắn và chúng ta chỉ sống một lần trong đời nên tôi muốn sống thật xứng đáng để sau này không phải hối tiếc”, cô bộc bạch.

Khi được hỏi về chuyện tình cảm, Bùi Quỳnh Hoa cho biết cô đang hạnh phúc và thăng hoa. Dù vậy, cô muốn được khán giả biết đến ở các hoạt động nghệ thuật và cuộc thi Miss Universe 2023 thay vì đời tư. Người đẹp nói thêm: “Từ trước đến nay, tôi ít khi chia sẻ chuyện tình cảm trước truyền thông vì không muốn mọi người tập trung quá nhiều đến cuộc sống riêng của mình. Tôi mong được khán giả công nhận ở những điều đã và đang làm được trong công việc”.

VN-Tube

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận